Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:13:02 19/03/2020  (Lượt xem:  4457 )
Cho phép Phú Quý dạy trực tuyến

Cho phép Phú Quý dạy trực tuyến để phòng dịch Covid- 19

BTO- Sở GD&ĐT Bình Thuận vừa có văn bản đồng ý cho trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) triển khai dạy học trực tuyến bằng ứng dụng Microsoft Team cho học sinh toàn trường từ ngày 23/3/2020 cho đến khi UBND tỉnh cho phép học sinh THPT đi học trở lại.

Được biết, trước khi xảy ra dịch Covid -19, Trường THPT Ngô Quyền đã có một thời gian thử nghiệm dạy học trực tuyến bằng ứng dụng này. Hiện tại giáo viên và học sinh nhà trường đều đã quen với phương thức dạy học này và đều có tài khoản Office 365. Do đó trường đã đề xuất Sở GD&ĐT Bình Thuận cho trường được phép dạy.

Theo Sở GD&ĐT Bình Thuận, để việc dạy trực tuyến được đảm bảo, trường THPT Ngô Quyền phải có trách nhiệm phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông đảm bảo chất lượng đường truyền trong thời gian dạy học trực tuyến, đảm bảo mọi học sinh đều có đủ phương tiện kỹ thuật tham gia học và có giải pháp kiểm tra số học sinh vắng học. Các tiết dạy trực tuyến trong thời gian này được xem như tiết dạy trực tiếp bình thường và phải thực hiện đúng các quy định hiện hành đối với tiết dạy chính khóa.

Đồng thời, trường THPT Ngô Quyền không được thu thêm tiền đóng góp từ phụ huynh. Trường cũng cần thông báo sớm cho phụ huynh và học sinh biết kế hoạch dạy học để chuẩn bị các phương tiện và tài liệu học. Các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh có thể tham khảo kinh nghiệm của trường THPT Ngô Quyền để xây dựng phương án dạy học trực tuyến phù hợp với từng đơn vị mình trong thời gian học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết