Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:29:08 07/08/2020  (Lượt xem:  7678 )
Các điểm thi phòng

Các điểm thi phòng, chống dịch Covid – 19 ra sao?

BTO- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến nhân lực để tổ chức kỳ thi đã hoàn tất. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại các điểm thi đãchuẩn bị đầy đủthiết bị, phương tiện phòng, chống dịch.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Hàm Thuận Bắc), mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng. Năm nay trường có 249 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 10 thí sinh tự do với 11 phòng dự thi chính thức và 2 phòng chờ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19, trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài điểm thi, các phòng thi, khu nhà vệ sinh, phòng làm việc... Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn khô đặt ở mỗi phòng thi, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng y tế và 4 phòng thi dự phòng tình huống có phát sinh dịch Covid – 19.

Ngoài ra, trường đã thành lập đội xung kích tình nguyện túc trực tại cổng trường để đo thân nhiệt cho thí sinh và đặt 2 máy rửa tay sát khuẩn tự động để các thí sinh rửa tay trước khi vào điểm thi; bố trí nhân viên y tế trực 24/24 giờ tại điểm thi. Cùng với đó, địa phương cũng đã bố trí xe cứu thương đặt gần điểm thi để ứng phó kịp thời khi có trường hợp cần. Bên cạnh đó, có nhiều thí sinh của trường do nhà cách xa điểm thi và có hoàn cảnh khó khăn nên nhà trường đã hỗ trợ cơm trưa, bố trí phòng cho các thí sinh nghỉ trưa.

Tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, đặc thù thí sinh ở đây là người dân tộc thiểu số, các em ở nội trú tại trường. Do đó, công tác chăm lo về sức khỏe cũng như học tập cho các thí sinh được nhà trường quan tâm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay toàn trường có 202 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1 thí sinh tự do với 9 phòng thi chính thức.

Nhà trường đã hoàn thành chương trình ôn tập trong tuần trước, tuần này các em được nghỉ và tự ôn tập. Hầu hết các em chỉ về thăm nhà khoảng 2- 3 ngày rồi quay lại ký túc xá để sinh hoạt và ôn luyện. Cô Lưu Thị Mỹ Dung – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh cho biết: “Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi được trường thực hiện hoàn tất; trong đó rất chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Như thường xuyên nhắc nhở thí sinh dọn dẹp vệ sinh ký túc xá, rửa tay sát khuẩn, phải giữ khoảng cách. Do thí sinh nội trú ở ký túc xá của trường nên trước khi các em bước vào phòng thi sẽ được kiểm tra thân nhiệt vào buổi tối và sáng sớm; nhắc nhở thí sinh phải mang khẩu trang trước khi vào phòng thi. Ngoài ra, trường đã phối hợp với Chi cục An toànvệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra bếp ăn tập thể tại khu ký túc xá…”.

Theo đánh giá của Đoàn Thanh tra Sở GD & ĐT, qua thanh tra tại 26 điểm thi cho thấy đã triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn của bộ, Sở GD & ĐT về kỳ thi; đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch dạy học, ôn tập và đánh giá xếp loại kết quả học tập của học sinh. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, ấn phẩm… cho kỳ thi đảm bảo; các đơn vị phối hợp tốt với địa phương như điện lực, công an, y tế… trong việc chuẩn bị cho kỳ thi. Đặc biệt, các đơn vị đã chủ động chuẩn bị tốt về phòng, chống dịch Covid – 19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bình Thuận thành lập 1 hội đồng thi và 26 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn với 10.922 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, chưa có trường hợp thí sinh nào trong diện F1, F2 nên vẫn tham dự kỳ thi bình thường.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533