Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:52:56 09/07/2020  (Lượt xem:  3587 )
Bông hoa

Bông hoa “Cháu ngoan Bác Hồ”

BTO- Danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” là mục tiêu được nhiều bạn đội viên nhi đồng hướng đến, trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em không chỉ thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” trong học tập, mà còn tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu. Một trong những gương điển hình tiêu biểu đó là em Lê Quốc Duy học sinh lớp 9A7, Trường THCS Lê Văn Tám, huyện Tuy Phong.

Em Lê Quốc Duy.

Sinh ra trong gia đình có điều kiện, đây được xem là môi trường thuận lợi để Quốc Duy phát huy khả năng của bản thân. Cậu học trò có thành tích học tập đáng nể khi là học sinh giỏi nhiều năm liền; đạt được nhiều giải thưởng ở cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Nổi bật như trong năm học 2015 – 2016, Duy đã đạt giải nhất hội thi tin học trẻ bảng A cấp tỉnh; năm học 2016 – 2017 đạt giải ba cuộc thi toán qua mạng, giải ba cuộc thi lý qua mạng, giải nhì cuộc thi tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh. Không chỉ học tốt những bài trên lớp, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ, Duy còn tự đọc sách trau dồi thêm kiến thức. Quốc Duy cho biếtnhờ đọc sách, em tìm thấy nhiều điều bổ ích và lý thú để bổ sung, mở mang kiến thức cho mình.

Lê Quốc Duy được bạn bè, thầy cô biết đến không chỉ vì có thành tích học tập tốt mà còn là Liên đội trưởng, lớp trưởng năng động, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động ở trường. Với năng khiếu hát và múa, Duy còn là một cây văn nghệ của trường khi tham gia các hoạt động, sự kiện của nhà trường... Cùng với đó, Duy còn cùng các bạn trong đội nghi thức trường tham gia hội thi nghi thức Đội cấp huyện, cấp tỉnh và đạt được nhiều thành tích nổi bật. “Trong quá trình học tập, rèn luyện em còn nhiều thiếu sót, nhưng được sự hỗ trợ, hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách và sự nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn trong Ban chỉ huy Đội đã giúp em thêm yêu thích và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong học tập cũng như trong phong trào thi đua của Đội”, Quốc Duy cho biết thêm.

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia các hoạt động, Quốc Duy ấn tượng nhất là tại Trại hè Thiếu nhi tỉnh năm 2018 và 2019: “Ở trại hè em được gặp rất nhiều người đã truyền cho em nguồn cảm hứng và cho em biết được nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra, em còn được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Nhờ trại hè em đã làm quen với nhiều bạn mới, đến nay chúng em vẫn còn giữ liên lạc. Mong rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để cho em và các bạn được giao lưu, học tập”.

Những kết quả học tập và thành tích về hoạt động đội trong thời gian qua cho thấy Quốc Duy là một tấm gương sáng trong học tập và trong công tác đội để các bạn đội viên, các em nhi đồng trong liên đội học tập, noi theo. Em xứng đánglà đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; vinh dự là 1 trong 2đội viên xuất sắccủa tỉnh nhận được giải thưởng Kim Đồng năm học 2019 – 2020 do Trung ương Đoàn trao tặngvà được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Thuận, lần thứ XII năm 2020 sẽ tổ chức vào ngày 12/7 tới đây.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết