Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:18:49 04/08/2020  (Lượt xem:  2916 )
Bố trí một điểm thi dự phòng ở c

Bố trí một điểm thi dự phòng ở các địa phương

BTO- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn .

Cụ thể, mỗi huyện, thị xã, thành phố dự kiến bố trí một điểm thi (là 1 trường THCS trên địa bàn) để dự phòng cho tình huống có thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) tham gia thi.

 Điểm thi dự phòng này, phải đảm bảo khoảng cách phù hợp với một trường THPT nơi đặt điểm thi và đảm bảo đầy đủ các điều kiện quy định theo Quy chế thi hiện hành của Bộ GD & ĐT. Đó là bố trí xe chuyên dụng để chở thí sinh F1 (nếu có) đến điểm thi dự phòng; đồng thời bố trí xe để vận chuyển đề thi đến điểm thi dự phòng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển đề thi.

Bố trí lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ và đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 theo lĩnh vực chuyên môn tại điểm thi dự phòng để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh dự thi.

Chọn cử 1 lãnh đạo trường THCS nơi đặt làm điểm thi dự phòng tham gia làm lãnh đạo phụ trách về cơ sở vật chất tại điểm thi dự phòng; đồng thời chọn cử 10 cán bộ, giáo viên tại các trường THCS thuộc thẩm quyền quản lý làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi dự phòng (đối tượng chọn cử phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Quy chế thi hiện hành của Bộ GD & ĐT) để Sở GD & ĐT điều động làm nhiệm vụ coi thi khi phát sinh tình huống có thí sinh thuộc diện F1 tham gia thi.

Được biết, trước đó Sở GD & ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục nơi đặt các điểm thi khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Như chuẩn bị bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, vệ sinh phòng thi... Đồng thời, chỉ đạo tất cả các điểm thi chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng để sử dụng trong trường hợp cần.

T. Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết