Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:15:21 25/08/2019  (Lượt xem:  4987 )
Anh Nguyễn Văn Nghị giữ chức Chủ

Anh Nguyễn Văn Nghị giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Phan Thiết

BTO - Ngày 24/8, Hội LHTN TP.Phan Thiết tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự có lãnh đạo  thành phố, Tỉnh đoàn và 155 thanh niên tiêu biểu các phường, xã, trường học.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Phan Thiết nhiệm kỳ V

Với chủ đề “Thanh niên Phan Thiết đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc”, trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, gần 16.000 thanh niên Phan Thiết luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, chăm chỉ làm ăn, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cụ thể thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các cơ sở Hội đã có nhiều phần việc thanh niên làm theo Bác. Vận động và tiếp cận cảm hóa thanh niên hoàn lương, nhân rộng mô hình “Gia đình thanh niên không vi phạm pháp luật”, phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm sở thích. 100% cơ sở Hội khối phường, xã có hoạt động giúp đỡ trẻ em khó khăn. Thực hiện 7 công trình thanh niên cấp thành phố trị giá 210 triệu đồng và 195 công trình, phần việc cấp cơ sở trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Thường xuyên phối hợp dạy nghề, tư vấn việc làm và thông qua nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, đến naygiải ngân gần 21 tỷ đồng hỗ trợ cho thanh niên vay vốn học nghề, lập nghiệp. Trong 5 năm qua, Hội đã giới thiệu việc làm cho gần 3.400 hội viên. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội thường xuyên tổ chức hoạt động về nguồn, nói chuyện truyền thống, văn hóa nghệ thuậtqua đó giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng và lối sống đẹp cho thanh niên...

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IV.

Lấy khẩu hiệu “Thanh niên Phan Thiết xung kích, năng động, sáng tạo, chung tay xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, hiện đại” làm phương châm hành động. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN TP.Phan Thiết phấn đấu thực hiện 5 công trình thanh niên cấp thành phố gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát triển 20.000 hội viên mới và có 15.000 hội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn thanh niên; hàng năm 100% Ủy ban Hội các phường, xã có ít nhất 1 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế…

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN TP. Phan Thiết khóa V gồm 33 người và hiệp thương anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn đảm nhiệmchủ tịch hội. Dịp này, Hội LHTN tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và Hội LHTN thành phố khen tặng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IV.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533