Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:15:21 25/08/2019  (Lượt xem:  5276 )
Anh Nguyễn Văn Nghị giữ chức Chủ

Anh Nguyễn Văn Nghị giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Phan Thiết

BTO - Ngày 24/8, Hội LHTN TP.Phan Thiết tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự có lãnh đạo  thành phố, Tỉnh đoàn và 155 thanh niên tiêu biểu các phường, xã, trường học.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Phan Thiết nhiệm kỳ V

Với chủ đề “Thanh niên Phan Thiết đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc”, trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, gần 16.000 thanh niên Phan Thiết luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, chăm chỉ làm ăn, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cụ thể thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các cơ sở Hội đã có nhiều phần việc thanh niên làm theo Bác. Vận động và tiếp cận cảm hóa thanh niên hoàn lương, nhân rộng mô hình “Gia đình thanh niên không vi phạm pháp luật”, phát triển các câu lạc bộ, đội nhóm sở thích. 100% cơ sở Hội khối phường, xã có hoạt động giúp đỡ trẻ em khó khăn. Thực hiện 7 công trình thanh niên cấp thành phố trị giá 210 triệu đồng và 195 công trình, phần việc cấp cơ sở trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Thường xuyên phối hợp dạy nghề, tư vấn việc làm và thông qua nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, đến naygiải ngân gần 21 tỷ đồng hỗ trợ cho thanh niên vay vốn học nghề, lập nghiệp. Trong 5 năm qua, Hội đã giới thiệu việc làm cho gần 3.400 hội viên. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội thường xuyên tổ chức hoạt động về nguồn, nói chuyện truyền thống, văn hóa nghệ thuậtqua đó giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng và lối sống đẹp cho thanh niên...

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IV.

Lấy khẩu hiệu “Thanh niên Phan Thiết xung kích, năng động, sáng tạo, chung tay xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, hiện đại” làm phương châm hành động. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN TP.Phan Thiết phấn đấu thực hiện 5 công trình thanh niên cấp thành phố gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát triển 20.000 hội viên mới và có 15.000 hội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn thanh niên; hàng năm 100% Ủy ban Hội các phường, xã có ít nhất 1 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế…

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN TP. Phan Thiết khóa V gồm 33 người và hiệp thương anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn đảm nhiệmchủ tịch hội. Dịp này, Hội LHTN tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và Hội LHTN thành phố khen tặng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IV.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533