Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:37:42 16/09/2019  (Lượt xem:  1864 )
Ấm áp tình thương ở Trường tiểu

Ấm áp tình thương ở Trường tiểu học Tân Thắng 2

BT- Nằm ở xã bãi ngang ven biển, nhiều năm qua Trường tiểu học Tân Thắng 2 vẫn còn thiếu thốn vật chất, trang thiết bị, nhân lực so với trường khác ở các xã nông thôn mới trong huyện Hàm Tân.

Cô hiệu trưởng trao xe đạp cho học sinh.

 Năm học mới này là năm đầu tiên môn tiếng Anh được đưa vào giảng dạy chương trình khối 1, 2, 3, tuy nhiên trường chỉ có 1 giáo viên phụ trách bộ môn này. Do đó, trường phải bố trí giáo viên dạy tăng giờ để đảm bảo cho các em học sinh đầu cấp làm quen với môn ngoại ngữ. Ngoài ra, trường còn có phân hiệu thôn Cô Kiều học sinh dân tộc Chăm theo học nhiều năm nay. Cũng trong năm học mới 2019 - 2020, các em học sinh của trường được học 10 buổi/tuần, việc dạy và học sẽ nhiều hơn, đòi hỏi sự quyết tâm nỗ lực của thầy và trò để hoàn thành nhiệm vụ chung. Ngay từ buổi khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Thảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ khắc phục mọi khó khăn trước mắt, cùng nhau cộng đồng trách nhiệm, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo cho các em noi theo. Trong giờ học biết cách khơi gợi vấn đề cho học sinh thể hiện chính kiến của mình, xem sự tiến bộ của học sinh là niềm vui của giáo viên... Được biết, cuối tháng 9 này trường sẽ được bàn giao 10 phòng học mới, đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy và học 2 buổi/ngày…

Cô Thảo cho biết: Không ít học sinh ở xã bãi ngang Tân Thắng gia đình còn nghèo, khó khăn cần được sự giúp đỡ phần nào vật chất, tạo điều kiện cũng như động viên các em học tập tiến bộ. Bởi vậy, nhà trường tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân ở địa phương, mạnh thường quân khắp nơi quan tâm đến học sinh nghèo trong mỗi đầu năm học. Điển hình như Đồn Biên phòng Tân Thắng đã nhận đỡ đầu cấp học bổng “Nâng bước em đến trường” cho 3  học sinh của trường 500.000 đồng/ em/tháng (6.000.000 đồng/ em/năm). Trong đó có 1 em được nhận học bổng từ năm học 2017-2018 cho đến hết lớp 12. Năm học này đơn vị nhận đỡ đầu thêm 2 em học sinh, trợ cấp 300.000 đồng/em/tháng (2.400.000 đồng/em/năm) cho đến hết lớp 12. Đây là những em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập tốt trong năm qua… Ngày khai giảng vừa qua, các em học sinh của trường còn nhận được 65 suất quà (cặp táp, vở, viết…) trị giá hơn 20 triệu đồng và 1 xe đạp tiếp sức cho em đến trường do Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, nhóm sinh viên Tây Ninh thực hiện chương trình Thắp nắng Hàm Tân, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Tân hỗ trợ. Ban giám hiệu và Chi đoàn trường hỗ trợ 10 bộ đồng phục cho 10 học sinh qua thực hiện chương trình Áo trắng đến trường. Đây sẽ là động lực tiếp sức cho cô trò trường bãi ngang Tân Thắng nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.

17 giáo viên dạy giỏi các cấp

“Năm học qua, Trường Tiểu học Tân Thắng 2 đạt Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh; 17 giáo viên dạy giỏi các cấp (11 giáo viên giỏi cấp trường, 5 cấp huyện, 1 cấp tỉnh); 10 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, 3 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Cùng với đó, 40 em học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; các em đều được lên lớp”.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533