Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:55:34 04/07/2020  (Lượt xem:  5989 )

806 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2020 -2021

BTO- Sáng nay (4/7), Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2020-2021. Tham gia kỳ thi năm nay có 806 thí sinh với 34 phòng thi.

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên kỳ thi năm nay diễn ra chậm hơn 1 tháng so với năm ngoái. Theo đó, kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 4 – 6/7). Thí sinh dự thi phải thi môn toán, ngữ văn, tiếng Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2). Nếu môn chuyên là toán, ngữ văn hoặc tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn. Còn môn chuyên được chọn là một trong các môn sau: ngữ văn, lịch sử, địa lý, toán, vật lí, hoá học, sinh học, tiếng Anh. Những học sinh thi vào lớp chuyên Tin học thì môn chuyên phải thi là môn Toán (khác đề với lớp chuyên Toán). Đề thi tất cả các môn được áp dụng hình thức tự luận. Thời gian làm bài thi không chuyên: môn toán và ngữ văn là 120 phút; môn tiếng Anh là 90 phút; các bài thi chuyên 150 phút.

Kiểm tra đề thi.

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2020 -2021 là 440 học sinh gồm 13 lớp (chỉ tiêu này bằng năm trước). Trong đó, các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Sử mỗi lớp 35 học sinh, riêng lớp chuyên tiếng Anh có 2 lớp với tổng số học sinh 70 em và 3 lớp không chuyên có 90 học sinh.

 Lịch thi cụ thể:  

Ngày thi

Buổi

Thi

Môn thi (hệ số)

04/7/2020

Sáng

Ngữ văn (hệ số 1)

Chiều

Toán (hệ số 1)

05/7/2020

Sáng

Tiếng Anh (hệ số 1)

Chiều

Toán(hệ số 2), Sinh học(hệ số 2), Ngữ văn (hệ số 2)

06/7/2020

Sáng

Hóa học(hệ số 2), Vật lý(hệ số 2), Lịch sử (hệ số 2)

Chiều

Tiếng Anh(hệ số 2), Tin học(hệ số 2), Địa lý (hệ số 2)

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, bà Nguyễn Trần Thuỳ Vy - Phó Bí thư Đảng ủy và ông Nguyễn Quốc Hội - Phó Chủ tịch Công đoàn đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Thu gom rác ven sông, biển còn lắm gian nan

  BT- Khu vực ven biển TP. Phan Thiết đang chịu nạn rác thải từ biển trôi dạt vào thời điểm đầu mùa gió tây nam (tháng 6, 7), gió mùa đông bắc (tháng 12 đến tháng 1 năm sau). Các loại rác thải này chủ yếu từ hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân, một phần rác sinh hoạt chưa được thu gom theo sông Cà Ty, sông Cái trôi dạt ra và rác của nhiều hộ dân sinh sống ven biển xả ra bờ.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533