Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:03:52 29/10/2020  (Lượt xem:  4651 )
52 học sinh

52 học sinh, sinh viên được tuyên dương

BTO- Sáng 29/10, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận” và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” năm 2020. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng với hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” năm 2020.
Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình Tỉnh đoàn đã tuyên dương 52 gương học sinh, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; “Học sinh 3 rèn luyện” và "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. Đây là những cá nhân có kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc trên mọi mặt. Ngoài việc tuyên dương các gương học sinh, sinh viên điển hình, Tỉnh đoàn còn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận”. Qua đó, phối hợp Hội khuyến học tỉnh trao 30 suất học bổng Thắp sáng ước mơ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó, học giỏi. Đồng thời, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng 45 suất học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cho các em học sinh, sinh viên là đồng bào dân tộc thiểu số, con ngư dân Bình Thuận có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đến trường. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình, Diễn đàn gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân thành đạt trong Hội doanh nhân trẻ của tỉnh cũng được tổ chức và thu hút sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên. Tại đây, các bạn trẻ đã mạnh dạn trao đổi và được giải đáp những thắc mắc về những điều kiện cần và đủ nhất định khi bắt đầu khởi nghiệp; những kiến thức và kỹ năng trong việc tuyển dụng, phỏng vấn khi xin việc làm; các ngành nghề đang có xu hướng phát triển và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự; những trải nghiệm khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt... Nhân dịp này, Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận đã ký kết chương trình phối hợp về việc “Hỗ trợ, đào tạo học sinh, sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2021 – 2025”.

Học sinh, sinh viên tham gia giao lưu, gặp gỡ với các doanh nhân.

Theo anh Lâm Hồng Tuyên – Quyền Bí thư Tỉnh đoàn, trong những năm qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Học sinh 3 tốt” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai đã góp phần thúc đẩy tinh thần rèn luyện, phấn đấu của học sinh, sinh viên trên mọi mặt, tạo điều kiện thuận lợi đào tạo cho xã hội đội ngũ lao động trẻ đáp ứng các tiêu chuẩn về tri thức, đạo đức, thể lực, hội nhập, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng. 

Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận ký kết phối hợp.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533