Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:06:53 10/10/2019  (Lượt xem:  1185 )
277 giáo viên tiểu học được hướn

277 giáo viên tiểu học được hướng dẫn chương trình giáo dục phổ thông mới

BT- Trong 3 ngày (từ 7 – 9/10), Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Thuận tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng giáo viên tiểu học cốt cán về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tham gia lớp tập huấn có 277 giáo viên tiểu học cốt cán của 10/10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các học viên được tìm hiểu về mục tiêu, nội dung, yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và cơ sở vật chất khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; hướng dẫn phương pháp dạy học của 11 bộ môn theo chương trình sách giáo khoa mới. Qua lớp tập huấn, các giáo viên tiểu học cốt cán nắm chắc chương trình, biết đổi mới tư duy dạy học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Từ đó, nâng cao năng lực theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Sau đợt tập huấn này, các giáo viên tiểu học cốt cán sẽ xây dựng kế hoạch để hỗ trợ đồng nghiệp tại trường phát triển chuyên môn theo nội dung tập huấn, bồi dưỡng này.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533