5 năm xảy ra 14 vụ ngộ độc thực phẩm

11/01/2017, 08:24

BT- Chiều 9/1, ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật an toàn thực phẩm (ATTP) tại Bình Thuận giai đoạn 2011-2016.

                
Ông Huỳnh Thanh Cảnh phát biểu tại buổi làm    việc.

Theo UBND tỉnh, hệ thống tổ chức quản lý ATTP của tỉnh được thành lập đồng bộ. Các chính sách, nghị định của Chính phủ, thông tư của bộ, ngành trung ương được cụ thể hóa phục vụ công tác quản lý. Hoạt động thanh kiểm tra liên ngành phối hợp tốt, phát hiện nhiều cơ sở sử dụng phụ gia ngoài danh mục, kịp thời xử lý; công tác tuyên truyền của các ngành tạo sự chuyển biến tốt đối với cơ sở kinh doanh, sản xuất hộ gia đình. Tuy nhiên, giai đoạn này, toàn tỉnh có 14 vụ ngộ độc thực phẩm với 405 người mắc; trong đó có 4 ca tử vong. Môi trường sản xuất nông nghiệp chưa đảm bảo, và còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả. Công tác quản lý cơ sở giết mổ chưa đạt, nhiều hàng quán thức ăn đường phố chưa có giấy chứng nhận. Nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng hóa chất, phụ gia không đúng quy định, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Thanh Cảnh chia sẻ những kết quả và khó khăn  chung,  qua đó đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo nghiêm Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ; củng cố kiện toàn nhân sự các cấp, khắc phục tình trạng kiêm nhiệm không rõ chức năng nhiệm vụ; bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATTP; tăng thêm kinh phí mua sắm trang thiết bị kiểm định, xe lưu động cho các cơ quan cấp tỉnh. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác thanh kiểm tra đột xuất, đẩy mạnh tuyên truyền trong các cơ sở sản xuất, vận động và phát huy tốt vai trò của cộng đồng dân cư trong giám sát ATTP. Đối với các kiến nghị của tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội ghi nhận, sẽ phản ánh đến Quốc hội, các cơ quan Trung ương.

T. Minh - Q.Tín


Related articles

(0) Comments
Focus
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 năm xảy ra 14 vụ ngộ độc thực phẩm