Thanh, kiểm tra hơn 5.300 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng và dịch vụ ăn uống

16/01/2017, 08:12

BT- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa tổng kết công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc ngành y tế năm 2016 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

                
Kiểm tra vệ sinh ATTP. Ảnh: Đ.Hòa

Năm qua, công tác thanh kiểm tra được đẩy mạnh, giúp ngăn chặn xử lý nhiều vụ vi phạm về ATTP, góp phần làm cho thị trường thực phẩm an toàn hơn. Toàn tỉnh thành lập 267 đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 5.319/6.850 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chức năng và dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, có 1.431 cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ… Song song, chi cục triển khai 2 đợt thanh, kiểm tra giám sát, phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia  (từ 27/6 đến 4/7), kiểm tra 73 cơ sở phục vụ ăn uống xung quanh 12 điểm tổ chức thi, trong đó chỉ có 13 cơ sở đạt, 60 cơ sở không đảm bảo ATTP; kiểm tra phục vụ Đại lễ Phật Đản từ (14/4 - 21/5), đoàn kiểm tra 168 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, chỉ có 60 cơ sở đạt, còn lại không đạt.

Về ngộ độc thực phẩm, trong năm xảy ra 2 vụ với 88 người mắc, không có tử vong. Ngoài ra, công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tập trung vào các đợt cao điểm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu được triển khai rộng khắp. Các đoàn kiểm tra ATTP tập trung thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như bánh mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, nước uống đóng chai, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, bếp ăn tập thể… 

T.H


Related articles

(0) Comments
Focus
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh, kiểm tra hơn 5.300 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng và dịch vụ ăn uống