Khảo sát thực tế tại La Gi về an toàn thực phẩm

22/12/2016, 08:56

BT- Triển khai kế hoạch giám sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Bình Thuận giai đoạn 2011 - 2016”, mới đây Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức giám sát thực tế tại La Gi về vấn đề này. Đoàn giám sát do Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thị Phúc làm Trưởng đoàn, cùng tham gia còn có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

                       
      
      
Bà Nguyễn Thị Phúc (giữa) khảo sát bếp ăn    tập thể và suất ăn công nhân ở Công ty May Bình Thuận - Nhà Bè.

Được biết hiện La Gi có gần 1.400 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thuộc quản lý của Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường số 2, ngành y tế và UBND các phường - xã trên địa bàn. Trong thời gian từ 2011 - 2016, dù chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm với số lượng đông người (từ 5 người trở lên), nhưng qua kiểm tra của lực lượng chức năng vẫn phát hiện và xử phạt hành chính hàng trăm lượt cơ sở vi phạm liên quan vấn đề an toàn thực phẩm… Trong đợt này, Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực tế tại Công TNHH Hồng Minh (gia công hải sản xuất khẩu), chợ La Gi, bếp ăn tập thể của Công ty CP May Bình Thuận - Nhà Bè và làm việc với UBND thị xã La Gi. Qua đó nắm bắt tình hình thực hiện chủ trương, chính sách cũng như lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cấp thị xã đến địa bàn cơ sở. Thông qua việc khảo sát thực tế, các ý kiến đóng góp từ địa phương cũng được đoàn tiếp thu, ghi nhận và sẽ đưa vào kiến nghị chung của tỉnh để kịp thời tìm ra giải pháp thực hiện tốt hơn chủ trương, chính sách về an toàn thực phẩm trong thời gian tới.    

Q.TÍN


Related articles

(0) Comments
Focus
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khảo sát thực tế tại La Gi về an toàn thực phẩm