Đời sống Cập nhật lúc 08:30:19 17/07/2019  (Lượt xem:  1902 )
Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở kh

Xe Jeep hết niên hạn… vẫn chở khách du lịch

BT- Hiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết có 98 phương tiện xe Jeep, U-oát Bắc Kinh đã qua đăng kiểm cho phép lưu hành, hàng ngày được người dân sử dụng để kinh doanh chở khách du lịch tham quan các thắng cảnh, chủ yếu là khu vực phường Hàm Tiến, Mũi Né, xã Thiện Nghiệp. Thời gian qua, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, trực tiếp là Công an thành phố Phan Thiết thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đô thị. Đối với xe Jeep còn niên hạn sử dụng các đơn vị chức năng tạo điều kiện cho nhân dân địa phương hành nghề. Mặt khác, tiếp tục rà soát nắm lại đầu phương tiện, chủ phương tiện và lái xe đang hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch để vận động, tuyên truyền người dân chuyển đổi nghề hoặc mua sắm phương tiện khác đủ điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch. Đồng thời, chấn chỉnh các sai phạm xe Jeep, U-oát chở khách du lịch như: Chạy quá tốc độ, lấn đường, đậu đỗ không đúng nơi quy định, thiếu đèn xi nhan hoặc chở quá số người quy định…

Xe Jeep còn hạn sử dụng chở khách trên đường ven biển Hòn Rơm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây ở địa bàn Hàm Tiến, Mũi Né cũng xuất hiện một số xe Jeep đã quá niên hạn sử dụng, không đăng kiểm vẫn chở khách du lịch lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu… có nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Trước thực tế đó, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện xe Jeep, xe U-oát hết niên hạn sử dụng, không được phép hoạt động, nhưng vẫn lưu thông trên đường. Qua đó, Công an Phan Thiết đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo chuyên đề về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định; triển khai kế hoạch thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là khu vực có nhiều khách du lịch.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533