Đời sống Cập nhật lúc 15:02:48 09/12/2019  (Lượt xem:  2543 )
Xác định nguyên nhân suối Đó chu

Xác định nguyên nhân suối Đó chuyển màu

BT- Liên quan đến hiện tượng suối Đó tại xã Tân Phước, thị xã La Gi bị ô nhiễm, nước có màu đen, bốc mùi hôi vào đầu tháng 12/2019. Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra tìm rõ nguyên nhân.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) đã xác định được nguyên nhân dòng suối Đó bị ô nhiễm là do hoạt động xả thải chưa qua xử lý của trang trại chăn nuôi heo Huỳnh Gia Phúc  tại xã Tân Phước, thị xã La Gi. Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 4/12/2019, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và lực lượng chức năng thị xã La Gi kiểm tra và phát hiện quả tang trang trại chăn nuôi heo của Công ty TNHH Huỳnh Gia Phúc đang xả nước thải chưa qua xử lý ra ngoài vườn bạch đàn bên ngoài trang trại và xả ra suối Mật cạnh trang trại. Trang trại heo này có hình thức xả thải hết sức tinh vi. Để xả thải ra vườn bạch đàn, doanh nghiệp này đã dùng máy bơm nước công suất lớn bơm nước từ hồ điều hòa (chưa qua hệ thống xử lý nước thải) qua đường ống nhựa dài khoảng 1 km. Hệ thống ống nhựa này nối từ bên trong trang trại chạy dọc theo suối Mật rồi dẫn vào vườn bạch đàn. Để xả thải ra suối Mật, doanh nghiệp này đã để nước thải tại các hố thu gom ở các dãy chuồng chảy tràn ra ao ở cuối trại. Số nước thải chưa qua xử lý này sau đó được xả thải trực tiếp ra suối Mật thông qua 1 ống nhựa PVC đường kính 200 mm dài  khoảng 2m. Qua công tác đo đạc đã xác định được lưu lượng xả thải của trang trại heo này là 155 m3/ngày.  Hiện công an đã yêu cầu trang trại nuôi heo Huỳnh Gia Phúc tháo gỡ đường ống lắp đặt trái phép. Đồng thời lấy mẫu nước thải xét nghiệm để có cơ sở xử lý tiếp theo.

Việc công an nhanh chóng điều tra, xác định nguyên nhân gây ô nhiễm ở suối Đó có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của người dân thị xã La Gi. Vì nước từ suối Mật sẽ chảy vào suối Đó rồi hòa vào nước sông Dinh - nguồn cung cấp nước chính cho Nhà máy nước La Gi.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533