Đời sống Cập nhật lúc 09:41:55 24/11/2020  (Lượt xem:  4445 )
Xã Tân Thuận

Xã Tân Thuận: Bàn giao nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ vốn sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số

BTO- Xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam vừa phối hợp với Huyện ủy Nhà Bè - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Thông Thị Lề là người Chăm, thường trú tại thôn Hiệp Phước.

Ngôi nhà có diện tích khoảng 40 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa rộng rãi, thoáng mát với kinh phí xây dựng gần 50 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng do xã Tân Thuận vận động Huyện ủy Nhà Bè hỗ trợ, phần còn lại do người thân, họ hàng giúp đỡ. Được biết, gia đình bà Thông Thị Lề là hộ nghèo tại địa phương, bản thân bà già yếu, mất sức lao động, sống trong ngôi nhà cũ, dột nát cùng người con bị mắc bệnh Down.

Tại buổi bàn giao nhà, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân cũng tặng nhiều vật dụng sinh hoạt cho gia đình.

Cũng nhân dịp này, Huyện ủy Nhà Bè đã hỗ trợ vốn sản xuất cho 3 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, mỗi hộ 10 triệu đồng và tặng 20 triệu đồng để sửa chữa Dinh Cậu là nơi sinh hoạt tôn giáo của đồng bào Chăm tại địa phương.

Bình Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533