Đời sống Cập nhật lúc 20:01:14 26/02/2021  (Lượt xem:  3313 )

Vững tin các “chiến sĩ” chống Covid-19

BTO- Ngành y tế tỉnh duy trì nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hơn 11 tháng nay, Bình Thuận không có lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, mang lại sự bình yên cho người dân.

Ghi nhận tại cổng Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, tất cả mọi người đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn, không có trường hợp ngoại lệ. Nếu trường hợp nào ho, sốt, khó thở… thì được đi lối riêng, khám cách ly sàng lọc tại phòng khám riêng. Khi người dân thực hiện những yêu cầu tối thiểu trên, nhân viên y tế sẽ dán nhãn màu xanh lên vai hoặc ngực. Nếu ai chưa có nhãn dán này là chưa khai báo y tế, thì được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt... Đặc biệt, bệnh viện làm việc xuyên suốt những ngày tết nhằm đảm bảo mục tiêu kép, đó là vừa khám chữa bệnh, tiếp nhận ca cấp cứu, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người bệnh, nhân viên y tế.


 

Tương tự, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp các trung tâm y tế tuyến huyện cũng làm việc xuyên suốt trong thời gian tết. Một lực lượng ngày đêm âm thầm đóng góp công sức của mình để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh. Đó là các đội phản ứng nhanh gồm người điều tra dịch tễ để truy vết, người lấy mẫu xét nghiệm và làm xét nghiệm, bởi kết quả mẫu xét nghiệm rất quan trọng. Nếu có mẫu dương tính Covid-19, thì Ban Chỉ đạo chống Covid -19 của tỉnh kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Đầu năm 2021 đến nay, Khoa Xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh - thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện hơn 4.000 mẫu với kết quả âm tính. Một con số không nhỏ nếu nhìn vào số lượng nhân viên y tế của khoa hiện nay.

Với 3 đợt dịch Covid-19, khó có thể nói hết những nhọc nhằn của đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng từ tuyến tỉnh đến tuyến xã. Một sự hy sinh thầm lặng góp phần cùng cả nước kiểm soát dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho người dân Bình Thuận.

Trang Hiếu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533