Đời sống Cập nhật lúc 17:57:30 17/01/2020  (Lượt xem:  3385 )
Vùng cao rộn ràng chuẩn bị đón x

Vùng cao rộn ràng chuẩn bị đón xuân

BTO- Những ngày này, hầu như đến xã nào ở vùng cao Hàm Thuận Bắc cũng đang rộn ràng chuẩn bị chương trình mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020. Không khí háo hức đón xuân ở các bản làng hết sức vui tươi. Mỗi chiều tối trẻ em nô nức đến nhà văn hóa xã xem các cô, chú tập biểu diễn văn nghệ hay đá bóng tại các sân cỏ, xem các bạn của mình trổ tài ca hát..

Bí thư Xã đoàn Đông Tiến K’Văn Nhòn cho biết, đã xây dựng kế hoạch tổ chức văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân. Nội dung kế hoạch phong phú gồm nhiều tiết mục múa, hát, hài, kịch... ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Tập luyện chủ yếu vào cuối buổi chiều hoặc tối khi cán bộ, đoàn viên làm xong công việc.

Ngoài chương trình văn nghệ, Xã đoàn Đông Giang còn tổ chức giải bóng đá mini nam, nữ. Vận động viên thi đấu là những cán bộ trẻ của xã và nam thanh nữ tú trong thôn. Thể thức loại trực tiếp, đội nào vô địch sẽ nhận được phần thưởng là 250.000 đồng. Trong các tiết mục hài kịch, Xã đoàn xây dựng nội dung tuyên truyền về các tác hại của ma túy, uống rượu bia khi tham gia giao thông, hút thuốc lá, bạo hành phụ nữ, vi phạm giao thông...

Theo kế hoạch, các xã sẽ tổ chức chương trình mừng Đảng mừng xuân bắt đầu từ ngày 22/1 đến Tết Nguyên đán.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết