Đời sống Cập nhật lúc 17:57:30 17/01/2020  (Lượt xem:  3209 )
Vùng cao rộn ràng chuẩn bị đón x

Vùng cao rộn ràng chuẩn bị đón xuân

BTO- Những ngày này, hầu như đến xã nào ở vùng cao Hàm Thuận Bắc cũng đang rộn ràng chuẩn bị chương trình mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020. Không khí háo hức đón xuân ở các bản làng hết sức vui tươi. Mỗi chiều tối trẻ em nô nức đến nhà văn hóa xã xem các cô, chú tập biểu diễn văn nghệ hay đá bóng tại các sân cỏ, xem các bạn của mình trổ tài ca hát..

Bí thư Xã đoàn Đông Tiến K’Văn Nhòn cho biết, đã xây dựng kế hoạch tổ chức văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân. Nội dung kế hoạch phong phú gồm nhiều tiết mục múa, hát, hài, kịch... ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Tập luyện chủ yếu vào cuối buổi chiều hoặc tối khi cán bộ, đoàn viên làm xong công việc.

Ngoài chương trình văn nghệ, Xã đoàn Đông Giang còn tổ chức giải bóng đá mini nam, nữ. Vận động viên thi đấu là những cán bộ trẻ của xã và nam thanh nữ tú trong thôn. Thể thức loại trực tiếp, đội nào vô địch sẽ nhận được phần thưởng là 250.000 đồng. Trong các tiết mục hài kịch, Xã đoàn xây dựng nội dung tuyên truyền về các tác hại của ma túy, uống rượu bia khi tham gia giao thông, hút thuốc lá, bạo hành phụ nữ, vi phạm giao thông...

Theo kế hoạch, các xã sẽ tổ chức chương trình mừng Đảng mừng xuân bắt đầu từ ngày 22/1 đến Tết Nguyên đán.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533