Đời sống Cập nhật lúc 14:10:02 20/10/2019  (Lượt xem:  2865 )
Vô tư tắm biển

Vô tư tắm biển

BTO - Mới đây, tại khu vực biển Allezboo Beach Resort & Spa thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, khoảng 20 khách du lịch trong và ngoài nước vẫn vô tư tắm biển trước những cơn sóng khá lớn. Phía bên trong bờ resort này cắm cờ đen cảnh báo biển động, những vị khách vẫn phớt lờ. Có mặt ở đây đang buổi xế trưa, chúng tôi hỏi bảo vệ resort trên về điều bất thường này, anh cho biết: “Resort chúng tôi treo bảng bằng các thứ tiếng: Việt, Anh, Nga lưu ý khách khi tắm biển và cắm cờ cảnh báo khi thời tiết xấu, nhưng rồi một số khách nhất là người Nga lưu trú ở đây và các resort lân cận vẫn ra tắm biển, có khi 3 - 4  giờ sáng có vị đã ra tắm sớm. Ban ngày chúng tôi túc trực chòi bảo vệ, tăng cường quan sát bờ biển nơi khách tắm, nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào đó, gọi bộ đàm cho các anh em bảo vệ nhanh chóng ôm phao ra cứu người”.

  

Khách nước ngoài phớt lờ cờ đen bãi biển Hàm Tiến.

Tắm biển khi sóng khá lớn.

Thiết nghĩ các resort ven biển cần tăng cường lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, cảnh báo khách du lịch hoặc kịp thời ngăn chặn một số khách nước ngoài xuống biển khi sóng lớn, có thể xảy ra đuối nước như thời gian vừa qua. Mùa bấc sắp tới, biển hay có sóng lớn, việc cảnh báo khách tắm biển càng thiết thực hơn.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết