Đời sống Cập nhật lúc 16:31:58 11/09/2019  (Lượt xem:  921 )
UBND tỉnh lên kế hoạch hành động

UBND tỉnh lên kế hoạch hành động vì sự an toàn cho nhân dân và du khách

BTO- Tình hình tai nạn đuối nước nghiêm trọng diễn ra liên tục trên địa bàn trong thời gian gần đây làm nhiều người tử vong, gây hoang mang trong dư luận. Trước tình hình đó, ngày 9/9 UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch hành động vì sự an toàn cho nhân dân và du khách tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng, chống bệnh tật.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng thời điểm về nội dung phòng, chống và giảm thiểu tai nạn đuối nước cho nhân dân và du khách khi tham gia tắm biển, tắm hồ bơi trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổ chức Lễ phát động phòng, chống tại nạn đuối nước  vào sáng ngày 20/9/2019 tại Khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Sau đó tổ chức Hội nghị về giải pháp phòng, chống tại nạn đuối nước tại Khách sạn TTC Premium Phan Thiết.

 Lễ hưởng ứng toàn dân tham gia phòng, chống tai nạn đuối nước vào ngày 30/9/2019 ở Khu Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, Phan Thiết.

Tổ chức công bố các bãi tắm biển, khu vực tắm biển an toàn. Tập huấn công tác cứu hộ, cứu đuối. Khảo sát, lắp đặt hệ thống còi báo động khi có sự cố đuối nước xảy ra. Thành lập các Đoàn thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn tại các bãi tắm, hồ bơi...

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, cơ sở dịch vụ thể thao hồ bơi, trên biển hoạt động phải chấp hành tốt theo Thông tư 03của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cơ sở hoạt động đảm bảo có giấy chứng nhận đủ điều kiện, các phương tiện tham gia hoạt động phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra chứng nhận an toàn kỹ thuật.  Có biển báo độ sâu, bảng nội quy bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Nga.

 Hướng dẫn và không cho khách du lịch tắm biển và điều khiển các phương tiện thể thao ra khỏi vùng hoạt động cho phép đã có cờ, phao báo hiệu. Khi có thời tiết xấu phải cảnh báo ngay cho du khách biết để tạm ngưng việc tắm biển, tuyệt đối không cho những người không biết bơi, có bệnh về tim mạch, huyết áp, hô hấp, sử dụng các chất kích thích, say rượu, bia tắm biển, tắm hồ bơi hoặc tham gia các hoạt động thể thao trên biển.

 Bảo đảm đầy đủ trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; đối với các cơ sở du lịch có bãi tắm biển nhất thiết phải có nhân viên và phương tiện cứu hộ trên biển (như ca nô hoặc mô tô nước); tăng cường lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ thường trực, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời tại các hồ bơi, bãi biển.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533