Đời sống Cập nhật lúc 08:36:01 03/12/2019  (Lượt xem:  2186 )
Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng

Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng mịt mù bụi  

BT- Nhiều năm nay, người dân thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) phải đối mặt với cảnh bụi bay mù mịt, khiến đời sống, sinh hoạt người dân hết sức khổ sở. Nguyên nhân là do đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Hơn nữa, đây là tuyến giao thông liên xã nên lượng phương tiện lưu thông đông đúc càng làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Việc đi lại, sản xuất của nhân dân cũng bị ảnh hưởng. Đây là tuyến giao thông đi lại thường xuyên, vận chuyển nông sản nên lượng phương tiện lưu thông rất đông. Mùa mưa thì lầy lội, nắng thì bụi, người dân sống dọc 2 bên đường phải dùng đủ mọi vật dụng như bao tải, vải bạt… để che chắn trước cửa và trên hàng rào để hạn chế bụi  xộc vào nhà.

Bà Trác Thị Kim Phượng ở thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh, bán tạp hóa cạnh bên đường nên căn nhà lúc nào cũng bám đầy bụi. Quét dọn liên tục nhưng bụi vẫn bám từ lớp này đến lớp nọ. Không chịu nổi khói bụi gây ô nhiễm, người dân sống dọc đường phải liên tục tưới nước. Theo bà Phượng, mỗi khi có phương tiện lưu thông trên đường thì bụi bẩn bay mù mịt “ăn không ngon, ngủ không yên”, đời sống, sinh hoạt, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường nên thỉnh thoảng lại xảy ra TNGT, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, giao thông đi lại của người dân nơi đây. 

Đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533