Đời sống Cập nhật lúc 16:12:46 16/10/2020  (Lượt xem:  16302 )
Tuyến đường ĐT 716 khu vực Bình

Tuyến đường ĐT 716 khu vực Bình Thạnh sạt lở nghiêm trọng

BTO- Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, từ ngày 13/10 trên tuyến đường ven biển ĐT 716 Bình Thạnh- Chí Công (Tuy Phong) đã xảy ra sạt lở tại một số khu vực, nghiêm trọng nhất là khu vực Đồi Dương thuộc địa phận xã Bình Thạnh.

Theo báo cáo nhanh của địa phương, trong 3 ngày tính đến ngày 16/10, triều cường dâng cao xâm thực bờ biển đã gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân. Qua thống kê sơ bộ nước biển vào sâu đất liền đã làm chìm, hư hỏng 10 thúng lưới, gây sạt lở kè của 12 quán ăn dọc đường Bình Thạnh- Chí Công; ngoài ra triều cường dâng cao và gió mạnh đã làm ngã đỗ 12 cây dương xâm thực sâu vào đất liền 17m, dài 300 m bờ biển có đoạn xâm thực chỉ cách mép đường nhựa chỉ còn 1,5 m. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 450 triệu đồng.

Ông Phạm Thanh Bình- Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết:Mặc dù đã sớm đề nghị người dân chủ động phòng ngừa ảnh hưởng của mưa bão, nhưng trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, giúp dân đưa ghe thuyền, ngư lưới cụ vào bờ; động viên thăm hỏi các gia đình thiệt hại; huy động các lực lượng tại chỗ gồm quân sự, công an, đoàn thanh niên, hội đoàn thể cùng nhân dân gia cố những đoạn xung yếu bằng đá roca được triển khai mua khẩn từ nguồn kinh phí dự phòng của địa phương. Cùng với đó tiến hành cưa đổ những cây dương có nguy cơ ngã đỗ cao, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và các phương tiện lưu thông trên tuyến đường.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533