Đời sống Cập nhật lúc 18:50:01 27/10/2020  (Lượt xem:  2772 )
Tuy Phong tổ chức lớp tập huấn d

Tuy Phong tổ chức lớp tập huấn dự án TOT

BTO- Mới đây tại Tuy Phong, Hội LHPN tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Tuy Phong tổ chức lớp tập huấn TOT là dự án về quản lý tổng hợp rác thải theo vòng đời của rác, giảm thiểu và hướng đến không rác thải nhựa đại dương.

Chương trình tập huấn TOT được thiết kế cho huyện Tuy Phong bao gồm nhiều nội dung vừa gắn kết lý thuyết, thực hành và học thực tế tại hiện trường nhằm đảm bảo được yêu cầu đầu ra là từ kiến thức đến kỹ năng và hành động. Chương trình tập trung 1 ngày đầu cho phần lý thuyết bao gồm các cơ sở lý luận về quản lý tổng hợp rác thải, giảm thiểu và không rác thải nhựa đại dương, về sự tham gia xây dựng lòng tin vào bảo vệ, bảo tồn tài nguyên môi trường và phát triển bền vững, về động lực thúc đẩy hành động cộng đồng với nguyên tắc lan tỏa đa cấp cộng đồng. Hai ngày còn lại của chương trình là phần ứng dụng nguyên tắc lan tỏa đa cấp cộng đồng vào các mô hình cụ thể phân loại rác tại nguồn, cách làm phân compost hộ gia đình; quản lý rác thải tàu các, tàu du lịch, mô hình kinh tế tuần hoàn trong trường học, truyền thông môi trường gắn liền với phát triển bền vững.

Qua ba ngày học tập, các thành viên của dự án TOT tại Tuy Phong gồm đại diện các hội đoàn thể của huyện cùng nhóm chuyên gia và nhóm cán bộ kỹ thuật là những chuyên viên đang công tác tại các xã, thị trấn, các đơn vị có liên quan trực tiếp đến đến hoạt động du lịch, môi trường, tuyên truyền… đã được học tập trực tiếp thông qua các tour quanh huyện, các hội thảo cộng đồng tại các điểm thu gom, vận chuyển, xử lý rác, khu dân cư, cơ sở dịch vụ, sản xuất, nuôi trồng, đảo, cảng, bến tàu và tàu thuyền đánh bắt cũng như hoạt động du lịch. Từ đó mỗi thành viên của dự án được mở rộng kiến thức, nâng cao trách nhiệm với môi trường và bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực ngay tại gia đình, nơi cư trú.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533