Đời sống Cập nhật lúc 09:39:50 03/12/2019  (Lượt xem:  2300 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Biển xâm thực tại khu vực rừng phi lao

BT- Ông Huỳnh Nhứt - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tuy Phong cho biết, trong những ngày qua, do triều cường, nước biển dâng cao và sóng lớn, đã xâm thực, gây sạt lở tại khu vực rừng phi lao, nằm tiếp giáp khu dân cư 6,9 ha và xóm 9B, xã Hòa Phú. Qua kiểm tra thực tế hiện trạng, cho thấy từ điểm cuối khu dân cư 6,9 ha chạy dọc theo khu vực rừng phi lao do UBND xã Hòa Phú quản lý, biển xâm thực vào chiều sâu khoảng từ 4 - 5m, chiều dài khoảng 250 m, kéo đất đá được gia cố tạm trước đây ra ngoài biển. Đồng thời, làm ngã đổ các cây phi lao đang nằm dọc biển và gây nguy hiểm đến nhà cửa của các hộ di dân xen ghép đang ở tại khu vực này.

Theo dự báo trong những ngày tới, nguy cơ biển tiếp tục xâm thực, phá hủy con đường của khu dân cư 6,9 ha, làm sạt lở đất vào trong rừng cây phi lao và nhà của các hộ thuộc diện di dân xen ghép là rất lớn. Do vậy, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đang kiến nghị UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục gia cố đoạn cuối khu dân cư 6,9 ha bị biển xâm thực. Song song, kiến nghị các sở ngành liên quan khảo sát, thiết kế và có giải pháp ngăn chặn kịp thời. UBND tỉnh sớm kiến nghị Trung ương quan tâm hỗ trợ nguồn vốn để triển khai đầu tư xây dựng Dự án kè kiên cố bảo vệ bờ biển khỏi bị xâm thực do tình hình biến đổi phức tạp của khí hậu, thời tiết.

 K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533