Đời sống Cập nhật lúc 15:00:27 05/03/2021  (Lượt xem:  5126 )
Tuy Phong bắt đầu cấp thẻ căn cư

Tuy Phong bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp

BTO- Thực hiện Luật Căn cước công dân và Công văn số 278 ngày 26/2/2021 của Công an tỉnh về hướng dẫn triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử và phối hợp tra cứu, xác minh thông tin trong cơ sở dữ liệu tờ khai chứng minh nhân dân 9 số. Theo đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tuy Phong đã bắt đầu triển khai các tổ thu nhận thông tin cá nhân theo đúng quy trình thực hiện cấp thẻ căn cước công dân.Công an huyện Tuy Phong triển khai cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện.

Thời gian từ tháng 1/2021 đến 31/12/2021, các đối tượng được cấp thẻ CCCD gắn chíp là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú, nhưng chưa được cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử. Công dân khi đi làm thẻ CCCD phải mang theo sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân đến Công an huyện Tuy Phong để làm thủ tục cấp thẻ CCCD.

CCCD mẫu mới là loại có gắn chíp điện tử, có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng... nhằm thuận tiện cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính.  

Huỳnh Thuận

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533