Đời sống Cập nhật lúc 11:12:27 28/10/2020  (Lượt xem:  2745 )
Triều cường xâm thực gây sạt lở

Triều cường xâm thực gây sạt lở khu dân cư ven biển Phước Thể

BTO- Do ảnh hưởng của bão số 9, sóng biển cao cùng với triều cường đã xâm thực một đoạn bờ biển dài hơn 100 mét tại khu dân cư xóm 9 xã Phước Thể (Tuy Phong), 5 nhà dân cách bờ biển 3,5 mét có nguy cơ sập cao.

Theo đề nghị của xã Phước Thể, các đơn vị 4 tại chỗ tại địa phương cùng các lực lượng quân sự, trong đó chủ chốt là cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Liên Hương tham gia giúp dân chống biển xâm thực.

  Hiện hàng trăm bao cát đã được các lực lượng cùng người dân vận dụng để gia cố đắp bờ tại các khu vực bị nước biển khoét sâu. Đồng thời các hộ dân sống trong các khu vực nguy hiểm chủ động chằng chống thêm nhà cửa, di dời đến gia đình người thân hoặc những nơi ở khác an toàn hơn, hạn chế những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa bão liên tiếp này.

Phương án lâu dài đã được Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn địa phương báo cáo huyện xem xét xử lý kịp thời.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533