Theo dõi trên

Triển khai thông tư về quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm

19/03/2019, 07:47

 BT - Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản vừa tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn Thông tư 17 ngày 31/10/2018 của Bộ NN&PTNT.

Đây là thông tư quy định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT. Thông tư này thay thế cho Thông tư 51/2014 trước đó, được chỉnh sửa, bổ sung khá hoàn chỉnh. Đối tượng áp dụng của Thông tư 17 là các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; sản xuất kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định, trừ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên; cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn… Các cơ sở này sẽ được quản lý thông qua việc tổ chức ký cam kết, kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết và xử lý các cơ sở vi phạm cam kết. Thời hạn ký cam kết 3 năm/lần.

Tại hội nghị, chi cục còn phổ biến nội dung hợp đồng khoán chuyên môn thực hiện cam kết, kiểm tra thực hiện cam kết về sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn. Theo đó, chi cục sẽ hỗ trợ 6 triệu đồng/xã đối với 11 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và mỗi xã sẽ tổ chức cho 500 hộ ký cam kết. Việc ký cam kết sẽ hoàn thành trước 30/8/2019.

M.Vân



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển khai thông tư về quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm