Đời sống Cập nhật lúc 16:34:10 10/09/2019  (Lượt xem:  4901 )
Tranh bích họa dài hơn 100 mét đ

Tranh bích họa dài hơn 100 mét để bảo vệ môi trường

BTO- Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái…là những nội dung được truyền tải trên bức tranh bích họa dài hơn 100 m nằm trên con đường Nguyễn Tri Phương, thuộc thôn Bình An 1, xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Với chủ đề “Sắc màu của biển”, chương trình vẽ tranh vì môi trường do xã đoàn Tân Bình phối hợp với nhóm Eco La Gi cùng các tình nguyện viên chung tay thực hiện.

Đây là bức tường của trường tiểu học Tân Bình, nằm trên con đường dẫn ra biển Đồi Dương, có lưu lượng người tham gia giao thông đông đúc. Do đó mà bức tranh bích họa ở địa điểm này được nhiều người nhìn thấy, đồng thời truyền đi thông điệp ngừng xả rác bừa bải, giảm tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Các bức vẽ được chọn lọc từ 44 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi “Vẽ tranh vì môi trường tương lai” năm 2018 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam gửi tặng cho chương trình.

Sau 3 ngày diễn ra hoạt động, từ một bức tường cũ kỹ, phía dưới là cỏ dại và đầy rác trước kia, nay đã được tô điểm bằng những bức tranh đầy màu sắc, ý nghĩa thay thế cho những tờ quảng cao rao vặt được dán khắp tường, rác thải cũng được tập kết đúng chỗ, nhờ đó mà khu vực này cũng trở nên thoáng đãng, sạch đẹp và tươi sáng hơn.

Chung tay bảo vệ môi trường, chính quyền La Gi cũng đã vào cuộc bằng những hành động thiết thực và việc làm cụ thể. Công tác vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy đã được thị xã tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Thị ủy, UBND thị xã đã nêu gương đi đầu trong việc hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”. Hiện tại, trong tất cả các cuộc họp, hội nghị, sự kiện tại thị ủy và UBND thị xã đều không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ly nhựa sử dụng một lần và ống hút nhựa,  thay vào đó là các vật liệu thay thế như ly sứ, thủy tinh, bình đựng nước sử dụng nhiều lần hoặc các vật liệu dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Thông qua những hành động cụ thể, thiết thực, thị xã La Gi đã và đang có những hành động, ứng xử văn minh, thân thiện để bảo vệ môi trường, vì một cuộc sống xanh. Những hành động, việc làm dù nhỏ nhưng cũng cần được nhân rộng và lan tỏa ...để mang lại những hiệu quả và giá trị to lớn hơn.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết