Đời sống Cập nhật lúc 16:34:10 10/09/2019  (Lượt xem:  4670 )
Tranh bích họa dài hơn 100 mét đ

Tranh bích họa dài hơn 100 mét để bảo vệ môi trường

BTO- Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái…là những nội dung được truyền tải trên bức tranh bích họa dài hơn 100 m nằm trên con đường Nguyễn Tri Phương, thuộc thôn Bình An 1, xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Với chủ đề “Sắc màu của biển”, chương trình vẽ tranh vì môi trường do xã đoàn Tân Bình phối hợp với nhóm Eco La Gi cùng các tình nguyện viên chung tay thực hiện.

Đây là bức tường của trường tiểu học Tân Bình, nằm trên con đường dẫn ra biển Đồi Dương, có lưu lượng người tham gia giao thông đông đúc. Do đó mà bức tranh bích họa ở địa điểm này được nhiều người nhìn thấy, đồng thời truyền đi thông điệp ngừng xả rác bừa bải, giảm tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Các bức vẽ được chọn lọc từ 44 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi “Vẽ tranh vì môi trường tương lai” năm 2018 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam gửi tặng cho chương trình.

Sau 3 ngày diễn ra hoạt động, từ một bức tường cũ kỹ, phía dưới là cỏ dại và đầy rác trước kia, nay đã được tô điểm bằng những bức tranh đầy màu sắc, ý nghĩa thay thế cho những tờ quảng cao rao vặt được dán khắp tường, rác thải cũng được tập kết đúng chỗ, nhờ đó mà khu vực này cũng trở nên thoáng đãng, sạch đẹp và tươi sáng hơn.

Chung tay bảo vệ môi trường, chính quyền La Gi cũng đã vào cuộc bằng những hành động thiết thực và việc làm cụ thể. Công tác vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy đã được thị xã tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Thị ủy, UBND thị xã đã nêu gương đi đầu trong việc hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”. Hiện tại, trong tất cả các cuộc họp, hội nghị, sự kiện tại thị ủy và UBND thị xã đều không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ly nhựa sử dụng một lần và ống hút nhựa,  thay vào đó là các vật liệu thay thế như ly sứ, thủy tinh, bình đựng nước sử dụng nhiều lần hoặc các vật liệu dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Thông qua những hành động cụ thể, thiết thực, thị xã La Gi đã và đang có những hành động, ứng xử văn minh, thân thiện để bảo vệ môi trường, vì một cuộc sống xanh. Những hành động, việc làm dù nhỏ nhưng cũng cần được nhân rộng và lan tỏa ...để mang lại những hiệu quả và giá trị to lớn hơn.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533