Đời sống Cập nhật lúc 09:59:52 19/08/2019  (Lượt xem:  1951 )
Tổ chức VinaCapital Foundation

Tổ chức VinaCapital Foundation: Sẽ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em

BT- Mới đây, UBND tỉnh có văn bản phê duyệt về sự tiếp nhận chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo Bình Thuận (dưới 18 tuổi) và tặng thiết bị lọc nước sạch cho bệnh viện, trung tâm y tế do Tổ chức VinaCapital Foundation tài trợ.

Được biết, tỷ lệ trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh mỗi năm là 0,8%. Nghĩa là, cứ 1.000 trẻ sinh ra thì có 8 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Kể từ năm 2007 đến nay, chương trình “Nhịp tim Việt Nam” do tổ chức này tài trợ tại Bình Thuận gồm khám sàng lọc 730 trẻ và phẫu thuật tim cho 178 trẻ em; với tổng số tiền hơn 2,6 tỉ đồng .

Theo kế hoạch, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận và Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết trong 2 ngày (21 – 22/9), đồng thời tặng 2 hệ thống nước sạch dung tích 650 lít/giờ cho Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận và Trung tâm Y tế Tánh Linh. Nếu phát hiện trẻ bị mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật sau khi khám sàng lọc, tổ chức VinaCapital Foundation sẽ tư vấn cho gia đình lập hồ sơ để được nhận sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533