Đời sống Cập nhật lúc 10:23:42 12/10/2019  (Lượt xem:  2309 )
Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp

Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác xã

BTO- Từ đầu năm đến nay, huyện Hàm Thuận Bắc thành lập thêm 2 hợp tác xã (HTX) gồm: HTX thanh long Phú Thịnh xã Hàm Phú và HTX rau an toàn thị trấn Phú Long.

Như vậy, đến nay toàn huyện đã có 12 HTX thanh long liên kết sản xuất tiêu thụ thanh long an toàn với diện tích trên 420 ha. Ngoài ra, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đã phối hợp với liên minh HTX tỉnh xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ thanh long tại HTX thanh long Ninh Thuận 9, xã Hàm Chính với quy mô 50 ha. Cùng với Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thanh long tỉnh xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ thanh long theo tiêu chuẩn GlobalGAP giữa các HTX thanh long trên địa bàn huyện với Công ty Nafoods group với diện tích 40 ha. Riêng HTX rau VietGAP Phú Long thành lập với khoảng 50 ha đất màu chuyên trồng rau xanh gồm 19 thành viên. Trong đó, chủ yếu các thành viên từ 2 tổ rau ở khu phố Phú Trường, Phú Cường với diện tích chuyên canh rau xanh khoảng 20 ha. Hiện nay, HTX đã ký kết với một số trường học bán trú, doanh nghiệp, nhà hàng cung cấp nguồn rau sạch; đồng thời thực hiện cung ứng các dịch vụ đầu vào cho các thành viên sản xuất về phân bón, giống, thuốc bảo vệ thực vật,…

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết