Đời sống Cập nhật lúc 15:19:18 12/09/2018  (Lượt xem:  2070 )
Thông xe cầu tạm Tân Hà

Thông xe cầu tạm Tân Hà

BTO- Sáng ngày 12/9, cầu tạm Tân Hà bằng sắt chính thức được thông xe sau 10 ngày tuyến đường huyết mạch DT 766 bị chia cắt huyện Đức Linh đi Đồng Nai và Tp HCMinh. Tuy nhiên chỉ có phương tiện là xe môtô được lưu thông qua đây vì một số hạng mục vẫn đang gấp rút thực hiện.

Tuyến đường huyết mạch DT 766 nối liền huyện Đức Linh với tỉnh Đồng Nai là con đường huyết mạch vận chuyển nông sản của huyện đi tiêu thụ tại các tỉnh khác. Ngoài ra con đường này là trục đường chính đi lại của công nhân các cụm công nghiệp Long khánh, Ông Đồn, Trảng Bom và công nhân Công ty cao su Bình Thuận. Hàng ngày có hàng ngàn lượt công nhân đi lại trên tuyến đường này.

Cầu tạm được xây dựng từ nguồn vật liệu được làm từ sắt dự phòng phòng tránh thiên tai của tỉnh Bình Thuận, với chiều dài hơn 25 mét, rộng 4 mét theo kiểu cầu giàn Beilay. Cầu được thi công gấp rút trong 10 ngày nhằm nối lại giao thông bị chia cắt trong những ngày qua. Dự kiến đến hết ngày 23/9 các loại xe tải nhẹ và ôtô khách được lưu thông qua cầu tạm này.

Được biết, cầu Tân Hà được xây dựng năm 1996 bất ngờ đổ sập vào đêm 3/9 do nước lũ chảy xiết làm sụt lún và sập cầu.

THIẾT CÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533