Đời sống Cập nhật lúc 15:19:18 12/09/2018  (Lượt xem:  1880 )
Thông xe cầu tạm Tân Hà

Thông xe cầu tạm Tân Hà

BTO- Sáng ngày 12/9, cầu tạm Tân Hà bằng sắt chính thức được thông xe sau 10 ngày tuyến đường huyết mạch DT 766 bị chia cắt huyện Đức Linh đi Đồng Nai và Tp HCMinh. Tuy nhiên chỉ có phương tiện là xe môtô được lưu thông qua đây vì một số hạng mục vẫn đang gấp rút thực hiện.

Tuyến đường huyết mạch DT 766 nối liền huyện Đức Linh với tỉnh Đồng Nai là con đường huyết mạch vận chuyển nông sản của huyện đi tiêu thụ tại các tỉnh khác. Ngoài ra con đường này là trục đường chính đi lại của công nhân các cụm công nghiệp Long khánh, Ông Đồn, Trảng Bom và công nhân Công ty cao su Bình Thuận. Hàng ngày có hàng ngàn lượt công nhân đi lại trên tuyến đường này.

Cầu tạm được xây dựng từ nguồn vật liệu được làm từ sắt dự phòng phòng tránh thiên tai của tỉnh Bình Thuận, với chiều dài hơn 25 mét, rộng 4 mét theo kiểu cầu giàn Beilay. Cầu được thi công gấp rút trong 10 ngày nhằm nối lại giao thông bị chia cắt trong những ngày qua. Dự kiến đến hết ngày 23/9 các loại xe tải nhẹ và ôtô khách được lưu thông qua cầu tạm này.

Được biết, cầu Tân Hà được xây dựng năm 1996 bất ngờ đổ sập vào đêm 3/9 do nước lũ chảy xiết làm sụt lún và sập cầu.

THIẾT CÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết