Đời sống Cập nhật lúc 16:40:13 08/08/2020  (Lượt xem:  2871 )
Thêm 120 mẫu âm tính với Covid-1

Thêm 120 mẫu âm tính với Covid-19

BTO- Chiều 8/8, Bình Thuận ghi nhận kết quả thêm 120 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, số người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh đến tỉnh tăng thêm 173 người, nâng tổng số người phải được cơ quan y tế theo dõi, giám sát là 3.117 người. Trong đó, 18 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 11 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.980 trường hợp cách ly tại nhà và 1.108 trường hợp đủ thời gian cách ly. Như vậy, Bình Thuận tiếp tục không ghi nhận ca mắc bệnh này.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh, sản xuất… thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2983 ngày 7/8/2020. Cụ thể: Tạm dừng các sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Rạp chiếu phim, karaoke, massage, quán bar, vũ trường; hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Với cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, nhà máy, cơ sở sản xuất, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên, công nhân, người lao động phải được thực hiện tốt như trang bị phòng hộ, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc…

Người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện các biện pháp phòng bệnh mà Bộ Y tế đã khuyến cáo; tự giác cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid 19.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết