Đời sống Cập nhật lúc 16:15:01 15/03/2019  (Lượt xem:  2058 )
Thắng cảnh Suối Tiên - được và c

Thắng cảnh Suối Tiên - được và chưa được

BTO - Suối Tiên là một danh thắng nổi tiếng của TP. Phan Thiết. Thời gian gần đây, việc tôn tạo, giữ gìn dòng suối này đã được địa phương quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần xử lý, để nơi đây đẹp hơn trong mắt du khách.

Du khách đến với Suối Tiên ngày một đông. 

Điều dễ nhận ra trong thời gian gần đây là Suối Tiên đã sạch hơn, nhờ vậy đã thu hút nhiều khách đến tham quan hơn.

Để có được điều này, ngoài việc duy trì hơn 10 người vừa làm công tác bảo vệ, vừa thu gom rác thải thường xuyên, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Green Dragon (gọi tắt là Công ty Green Dragon) còn cho đặt 4 nhà vệ sinh công cộng tạm và 27 thùng rác dọc ven suối, nên đã hạn chế rất nhiều rác thải từ du khách.

Tại suối có khá nhiều điểm cát tràn từ trên đồi xuống và theo dòng nước nhỉ từ đồi ra làm thay đổi hay gây tắc nghẽn dòng chảy. Nhân viên tại đây cho biết, họ phải tiến hành san cát tràn để tránh nước bị tù đọng, gây ngập úng và ô nhiễm. Chứ không phải công ty này tự ý san đất chặn ngang dòng suối, để tạo đường đi cho du khách tham quan, như một số thông tin đã phản ánh gần đây.

Công ty Green Dragon lắp đặt nhà vệ sinh để phục vụ du khách.

Cát tràn, nhân viên công ty phải thường xuyên khơi thông dòng chảy.

Tuy vậy, tại Suối Tiên vẫn còn những tồn tại những cái chưa đẹp, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Như tình trạng tự ý lấn chiếm lập hàng quán hay chăn thả gia súc trong suối.

Đối với việc thời gian qua, một số cơ quan truyền thông phản ánh việc công ty Green Dragon tự ý lập chốt thu tiền vé khách tham quan, khi vẫn đang chờ xin ý kiến chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 12/7/2018, UBND  TP. Phan Thiết đã thống nhất chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Green Dragon thực hiện việc đầu tư và khai thác điểm du lịch Suối Tiên, nhằm góp phần gìn giữ cảnh quan thiên nhiên của điểm du lịch này, trong thời gian chờ ý kiến chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh.

Bò của các hộ dân còn thả chạy vào Suối Tiên.

Văn bản cũng nêu rõ công ty phải cam kết tháo dỡ toàn bộ các hạn mục công trình đầu tư nếu không được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt chấp thuận đầu tư dự án. Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Green Dragon cho biết, việc thu vé nhằm lấy kinh phí để đầu tư một số trang thiết bị phục vụ du khách như: thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, bồn hoa và chi trả lương cho các nhân viên thu gom rác thải, nhân viên bảo vệ bảo đảm an toàn cho du khách. Chính nhờ sự thay đổi này mà thời gian gần đây, du khách đến với Suối Tiên ngày một nhiều hơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Luân - Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cho biết cũng đang yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra những thông tin mà truyền thông phản ánh. Sắp tới sẽ tổ chức họp báo để thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Đất khiếu nại bị cưỡng chế?

BT - Giữa tháng 1/2019, UBND thành phố Phan Thiết ban hành quyết định cưỡng chế, thu hồi 9.920 m2 đất đang trồng cây bạch đàn tại xã Tiến Thành, vụ việc khiến gia đình ông Ngà bức xúc. Trước đó vào ngày 2/1 gia đình ông Ngà nhận được Thông báo số 03/TB-BTHCC của UBND thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533