Đời sống Cập nhật lúc 09:20:17 12/07/2020  (Lượt xem:  2870 )
THÁC BÀ THU HÚT KHÁCH DU LỊCH

Thác bà thu hút khách du lịch

BT0-Khu du lịch sinh thái Thác Bà nằm trên địa bàn xã Đức Thuận (Tánh Linh) là một trong những điểm du lịch được đầu tư khá hoàn chỉnh. Từ hệ thống đường giao thông, xe điện đưa đón khách đến cơ sở hạ tầng tham quan, dã ngoại… được đầu tư nâng cấp đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài địa phương. Nhờ vậy, trong thời gian trước dịch covid-19 Khu du lịch sinh thái Thác Bà thu hút hơn 700 khách tham quan mỗi ngày cuối tuần. Tuy nhiên, sau thời điểm giản cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 số lượng du khách đến Thác Bà giảm hơn 60% so với trước. Để “kéo khách” đến với Thác Bà, Ban quản lý Khu du lịch đã tập trung tuyên truyền thắng cảnh Thác Bà đến các tour du lịch; các địa phương, đặc biệt là thực hiện chương trình xanh, sạch đẹp, văn minh, an toàn trong khu vực thác như: Bố trí bảo vệ bám sát du khách để nhắc nhỡ, hướng dẫn khi khách đến những nơi không bảo đảm an toàn, dễ trơn trượt, nước sâu; mặt khác, vệ sinh sạch sẽ khu vực du khách sinh hoạt dã ngoại; ứng xử hòa nhã, lịch sự với du khách  đến tham quan, vui chơi, ngắm cảnh khu vực Thác Bà.

Sau đây là một số hình ảnh du khách tham quan Thác Bà trong những ngày tháng 7/2020:

Du khách tham quan khu vực chân Thác Bà
Du khách từ thành phố Hồ chí Minh đến tham quan Thác Bà ngày cuối tuần
Nhân viên bảo vệ luôn nhắc nhở khách tránh nơi nguy hiểm
Du khách qua suối sinh hoạt dã ngoại
Trong khu vực Thác được tạc nhiều tượng thú rừng để khách chụp ảnh lưu niệm

                                                                                              Nhật Bảo

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết