Đời sống Cập nhật lúc 16:02:30 24/09/2020  (Lượt xem:  1939 )
Tết Katê năm 2020

Tết Katê năm 2020: Đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn được nghỉ 3 ngày

BTO- Đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn tỉnh Bình Thuận sẽ bắt đầu đón tết Katê năm 2020 từ ngày 15/10/ 2020 (nhằm ngày 29 tháng 8 năm Canh Tý).

Thời gian nghỉ tết Katê năm 2020 của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân, sinh viên, học sinh người dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn trên địa bàn tỉnh là 3 ngày: từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 17 /10/2020 (do ngày 17 /10/2020 nhằm ngày thứ Bảy nên được nghỉ bù vào ngày 19/10/2020).

Để thuận lợi cho công tác tổ chức đón tết Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân, học sinh, sinh viên là người dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn đang sinh sống, làm việc và học tập… tạo điều kiện thuận lợi để ngày tết Katê năm 2020 của dân tộc Chăm được sum họp, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

 Đồng thời, động viên đồng bào vui Tết không quên nhiệm vụ phát triển sản xuất, ổn định đời sống về mọi mặt, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần cùng với các dân tộc anh em trong toàn tỉnh thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2020.

UBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian nghỉ tết Katê, đồng bào cần nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng phương châm 5 “K” của Bộ Y tế.

Q.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết