Đời sống Cập nhật lúc 14:36:02 07/08/2020  (Lượt xem:  1823 )
Tàu SKYFALL bị mắc cạn trên

Tàu SKYFALL bị mắc cạn trên vùng nước Cảng biển Vĩnh Tân - Cà Ná

BTO- Theo thông tin của Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, tàu chở hàng  có tên SKYFALL, quốc tịch Liberia vừa bị mắc cạn trên vùng nước Cảng biển Vĩnh Tân- Cà Ná.

Cụ thể, tàu có dung tích 36.396 GT, trọng tải 63.057 DWT; chiều dài 199,9m, chiều rộng 32,26m; trên tàu có 21 thuyền viên (toàn bộ thuyền viên mang quốc tịch Philippines) và chở 59.500 tấn than từ Indonesia đến cảng Vĩnh Tân 4 để trả hàng.

Vào khoảng 11 giờ 5 phút, ngày 5/8/2020, khi tàu đang hành trình từ vị trí neo đậu vào Cảng Vĩnh Tân 4 để trả hàng thì bị mắc cạn tại vị trí có tọa độ: 11o17'30"N ÷ 108o52'41"E; vị trí tàu mắc cạn nằm ngoài biên trái luồng chuyên dùng Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, cách phao báo hiệu số "2" khoảng 0,5 hải lý và nằm trong vùng nước Cảng biển Vĩnh Tân - Cà Ná, không gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng hải của các tàu thuyền ra - vào tuyến luồng tại khu vực.

Hiện nay, tình trạng tàu SKYFALL bình thường, không nghiêng, không có hiện tượng nước vào các khoang két và chưa phát hiện thấy tình trạng dầu tràn tại khu vực xung quanh tàu.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã yêu cầu và đề nghị đại lý hàng hải cho tàu SKYFALL phối hợp với chủ tàu, hoa tiêu hàng hải khu vực I, cùng các bên có liên quan khẩn trương có các biện pháp đưa tàu thoát cạn để đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai &TKCN tỉnh Bình Thuận đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh và đơn vị quản lý cảng Quốc tế Vĩnh Tân kiểm tra, đánh giá, có phương án hỗ trợ chủ tàu thoát cạn và ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực, thu hồi dầu tràn (nếu có) không để sự cố tràn ra môi trường biển; lưu ý xử lý phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình thực tế hiện nay.

UBND và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tuy Phong rà soát, kiểm tra, phối hợp với đơn vị quản lý Cảng Vĩnh Tân để thông tin kịp thời cho người dân và các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản khu vực xung quanh bến cảng biết, chủ động ứng phó khi dầu bị tràn ra ngoài (nếu có) gây tác động xấu, ảnh hưởng môi trường biển và nuôi trồng thủy sản.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết