Đời sống Cập nhật lúc 17:14:11 04/03/2021  (Lượt xem:  4824 )
Tập trung phòng

Tập trung phòng, chống hạn hán, thiếu nước

BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong tại công văn mới đây về tập trung công tác phòng, chống hạn hán, thiếu nước phục vụ dân sinh, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kênh chính ở hồ Ba Bàu.

 Cụ thể, để chủ động phòng chống hạn hán, đảm bảo nguồn nước phục vụ dân sinh, sản xuất nông nghiệp mùa khô năm 2021 trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiểu thiệt hại tại các địa phương có nguy cơ xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương lưu ý triển khai thực hiện công tác ứng phó với hạn hán theo nguyên tắc: Ưu tiên nước sinh hoạt, nước phục vụ chăn nuôi, nước tưới cây trồng lâu năm có giá trị kinh tế cao. Mặt khác, khuyến cáo người dân không sản xuất ở những nơi có nguy cơ thiếu nước và chuyển sang sản xuất các loại cây trồng phù hợp, tiết kiệm nước. Ngoài ra, việc sử dụng kinh phí thực hiện công tác ứng phó hạn hán phải đảm bảo kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy trình, quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT trực tiếp làm việc với các địa phương có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong thời gian tới để chủ động xây dựng điều chỉnh kế hoạch, đưa ra các phương án, tình huống và các giải pháp hiệu quả nhất để cung cấp nước sinh hoạt, tránh để tình trạng thiếu nước sinh hoạt ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để người dân thiếu nước sinh hoạt.

Trước đó, theo Sở Nông nghiệp và PTNT, nếu từ nay đến tháng 5/2021 trên địa bàn tỉnh không có mưa, sẽ có hàng ngàn hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt tại các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và thị xã La Gi…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533