Đời sống Cập nhật lúc 14:31:54 17/10/2019  (Lượt xem:  2647 )
Tạo vốn giúp người hoàn lương

Tạo vốn giúp người hoàn lương

BT- Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (gọi tắt là Ban chỉ đạo) vừa phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động mô hình “Quỹ nhân dân với an ninh trật tự” (ANTT)  tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tham dự có Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Mô hình “Quỹ nhân dân với ANTT” được Ban chỉ đạo tỉnh lựa chọn, phối hợp xây dựng điểm tại xã Hàm Liêm, ra mắt vào tháng 7/2018, nhằm thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai, mô hình đã giúp nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân, xóa bỏ sự định kiến, kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương.

Từ hoạt động của mô hình đã vận động nhân dân hưởng ứng tham gia công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt thu hút đông đảo nhân dân và các mạnh thường quân hưởng ứng đóng góp được hơn 70 triệu đồng vào “Quỹ nhân dân với ANTT”. Hiện đã xét duyệt cho 3 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương được vay vốn, mỗi trường hợp được vay 10 triệu đồng và đang tiếp tục làm hồ sơ cho thêm 3 trường hợp vay vốn trong thời gian tới. Những trường hợp đã vay vốn từ nguồn quỹ này đều xóa bỏ được mặc cảm, tự ti, từ đó nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Ban chỉ đạo, Tổ nòng cốt mô hình đã đạt được. Những kết quả trong 1 năm hoạt động mô hình  đã chứng minh được hiệu quả thiết thực trong công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ra địa bàn toàn tỉnh vào năm 2020.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 4 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, duy trì hiệu quả hoạt động mô hình “Quỹ nhân dân với ANTT”, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533