Đời sống Cập nhật lúc 14:31:54 17/10/2019  (Lượt xem:  3027 )
Tạo vốn giúp người hoàn lương

Tạo vốn giúp người hoàn lương

BT- Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (gọi tắt là Ban chỉ đạo) vừa phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động mô hình “Quỹ nhân dân với an ninh trật tự” (ANTT)  tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tham dự có Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Mô hình “Quỹ nhân dân với ANTT” được Ban chỉ đạo tỉnh lựa chọn, phối hợp xây dựng điểm tại xã Hàm Liêm, ra mắt vào tháng 7/2018, nhằm thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai, mô hình đã giúp nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân, xóa bỏ sự định kiến, kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương.

Từ hoạt động của mô hình đã vận động nhân dân hưởng ứng tham gia công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt thu hút đông đảo nhân dân và các mạnh thường quân hưởng ứng đóng góp được hơn 70 triệu đồng vào “Quỹ nhân dân với ANTT”. Hiện đã xét duyệt cho 3 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương được vay vốn, mỗi trường hợp được vay 10 triệu đồng và đang tiếp tục làm hồ sơ cho thêm 3 trường hợp vay vốn trong thời gian tới. Những trường hợp đã vay vốn từ nguồn quỹ này đều xóa bỏ được mặc cảm, tự ti, từ đó nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Ban chỉ đạo, Tổ nòng cốt mô hình đã đạt được. Những kết quả trong 1 năm hoạt động mô hình  đã chứng minh được hiệu quả thiết thực trong công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ra địa bàn toàn tỉnh vào năm 2020.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 4 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, duy trì hiệu quả hoạt động mô hình “Quỹ nhân dân với ANTT”, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết