Đời sống Cập nhật lúc 11:09:15 18/11/2019  (Lượt xem:  2336 )
Tăng cường xử lý vi phạm môi trư

Tăng cường xử lý vi phạm môi trường trong chăn nuôi

BT- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2258/QĐ-UBND tăng cường quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh. Theo đó đối với các dự án trong lĩnh vực chăn nuôi này không chấp hành quy định bảo vệ môi trường đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt nhiều lần nhưng vẫn không khắc phục, Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị cơ quan quản lý nhà nước cấp phép cho ngừng hoặc ngừng một phần cơ sở, trang trại để khắc phục. Nếu các chủ đầu tư không có khả năng khắc phục thì  Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị UBND tỉnh hoặc UBND huyện cho chấm dứt hoạt động trang trại, cơ sở chăn nuôi, theo quy định tại Khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư. Sở Tài nguyên & Môi trường có trách nhiệm phối hợp Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND cấp huyện tham mưu trong vấn đề trên… Đồng thời, các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện có trách nhiệm báo cáo tình hình kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm môi trường lĩnh vực chăn nuôi heo định kỳ 2 lần/năm (trước ngày 15/6 và 15/12), hoặc báo cáo đột xuất để UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo kịp thời, đảm bảo môi trường hoạt động này.

T.Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533