Đời sống Cập nhật lúc 11:09:15 18/11/2019  (Lượt xem:  1662 )
Tăng cường xử lý vi phạm môi trư

Tăng cường xử lý vi phạm môi trường trong chăn nuôi

BT- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2258/QĐ-UBND tăng cường quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh. Theo đó đối với các dự án trong lĩnh vực chăn nuôi này không chấp hành quy định bảo vệ môi trường đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt nhiều lần nhưng vẫn không khắc phục, Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị cơ quan quản lý nhà nước cấp phép cho ngừng hoặc ngừng một phần cơ sở, trang trại để khắc phục. Nếu các chủ đầu tư không có khả năng khắc phục thì  Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị UBND tỉnh hoặc UBND huyện cho chấm dứt hoạt động trang trại, cơ sở chăn nuôi, theo quy định tại Khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư. Sở Tài nguyên & Môi trường có trách nhiệm phối hợp Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND cấp huyện tham mưu trong vấn đề trên… Đồng thời, các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện có trách nhiệm báo cáo tình hình kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm môi trường lĩnh vực chăn nuôi heo định kỳ 2 lần/năm (trước ngày 15/6 và 15/12), hoặc báo cáo đột xuất để UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo kịp thời, đảm bảo môi trường hoạt động này.

T.Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533