Đời sống Cập nhật lúc 11:09:15 18/11/2019  (Lượt xem:  2194 )
Tăng cường xử lý vi phạm môi trư

Tăng cường xử lý vi phạm môi trường trong chăn nuôi

BT- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2258/QĐ-UBND tăng cường quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh. Theo đó đối với các dự án trong lĩnh vực chăn nuôi này không chấp hành quy định bảo vệ môi trường đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt nhiều lần nhưng vẫn không khắc phục, Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị cơ quan quản lý nhà nước cấp phép cho ngừng hoặc ngừng một phần cơ sở, trang trại để khắc phục. Nếu các chủ đầu tư không có khả năng khắc phục thì  Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị UBND tỉnh hoặc UBND huyện cho chấm dứt hoạt động trang trại, cơ sở chăn nuôi, theo quy định tại Khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư. Sở Tài nguyên & Môi trường có trách nhiệm phối hợp Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND cấp huyện tham mưu trong vấn đề trên… Đồng thời, các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện có trách nhiệm báo cáo tình hình kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm môi trường lĩnh vực chăn nuôi heo định kỳ 2 lần/năm (trước ngày 15/6 và 15/12), hoặc báo cáo đột xuất để UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo kịp thời, đảm bảo môi trường hoạt động này.

T.Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết