Đời sống Cập nhật lúc 10:56:26 23/11/2020  (Lượt xem:  4816 )
Tan nát tuyến đường du lịch Thuậ

Tan nát tuyến đường du lịch Thuận Quý - Hòn Giồ

BTO- Xe quá tải phá nát tuyến đường dài 10 km nối khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (Hàm Thuận Nam) xuống biển Tiến Thành (Phan Thiết).

Đường du lịch Thuận Quý - Hòn Giồ đang xuống cấp trầm trọng, gần như bị hỏng trên toàn tuyến.

Mặt đường bị vỡ nát, sụp sâu, tạo thành những luống rãnh sâu 20-30 cm kéo dài cả chục mét.

Người dân xã Thuận Quý (huyện Hàm Thuận Nam) cho biết con đường bị hư hỏng hơn 3 tháng nay gây khó khăn trong việc đi lại của họ cũng như các xe chở khách du lịch.

Một vị trí trên mặt đường bị bong tróc, lõm sâu gây mất an toàn giao thông.

Theo người dân địa phương và các chủ trại thanh long ven đường, tuyến Thuận Quý - Hòn Giồ bị xuống cấp nặng nề do xe quá tải qua đây liên tục.

Xe ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng trọng tải lớn chạy liên tục cả ngày lẫn đêm khiến con đường nhanh chóng xuống cấp.

Phần lớn các xe chở vật liệu xây dựng chạy từ hướng quốc lộ 1A qua xã Hàm Minh rẽ vào đây để đi xuống các công trình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Tiến Thành (Phan Thiết).

Xe nhỏ, xe lớn di chuyển với tần suất cao trong khi nền đường yếu, dẫn đến bị hư hỏng nặng.

 Bây giờ, không ai tưởng tượng nổi đây là tuyến đường du lịch nối biển Tiến Thành với Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Hàm Thuận Nam.

Ngành chức năng địa phương cần có biện pháp chấn chỉnh và khắc phục tình trạng này, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân địa phương và khách du lịch.

KHẢI NGUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533