Đời sống Cập nhật lúc 11:09:47 07/08/2020  (Lượt xem:  2639 )
Tân Lập

Tân Lập: Xảy ra nhiều vụ trộm cắp mô tơ bơm nước

BTO- Liên tiếp những tháng gần đây, tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp mô tơ bơm nước, khiến cho nhiều nông dân trồng thanh long gặp khó khăn.

Mặc dù có chòi và được khóa cẩn thận nhưng vẫn bị trộm lấy cắp mô tơ.

Anh Nguyễn Xuân Vũ (thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) cho biết, tình trạng mất trộm mô tơ bơm nước xảy ra thường xuyên ở khu vực này. Cách đây hơn 1 tháng, gia đình anh mất 2 cái mô tơ trị giá gần 8 triệu đồng. Vì mất mô tơ nên việc tưới tiêu, chăm sóc cho cây thanh long gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, gia đình anh đã dành dụm tiền mua lại 2 mô tơ mới, tuy nhiên mỗi lần sử dụng xong gia đình đều phải mang cất vào nhà chứ không dám để ngoài vườn như trước.

Hay như ông Nguyễn Văn Hạnh vừa lắp xong 4 mô tơ phục vụ cho việc tưới thanh long mới được 2 ngày thì “cũng không cánh mà bay”. “Thật sự giờ đây người nông dân chúng tôi gặp nhiều khó khăn bởi tình trạng dịch bệnh khiến giá thanh long xuống quá thấp, hơn nữa những tháng vừa qua trộm lại hoành hành, ngay cả mô tơ bơm nước cũng lấy. Giá trị của từng chiếc là không lớn nhưng cùng một lúc lấy 4 cái như trường hợp của gia đình tôi thì không biết phải xoay sở như thế nào”, ông Hạnh bày tỏ.

Hiện trường sau khi bị trộm lấy cắp.

Liên hệ với ông Ngô Xuân Đăng, Trưởng Công an xã Tân Lập, được biết từ đầu năm đến nay, địa phương ghi nhận 3 vụ trộm cắp mô tơ nước do người dân trình báo. Tuy nhiên đây chỉ là con số nhỏ, bởi có nhiều trường hợp người dân bị mất nhưng không trình báo. Qua quá trình điều tra, theo dõi công an xã đã bắt được 2 đối tượng liên quan đến trộm cắp mô tơ và đã có những biện pháp xử lý thích đáng.

Ông Đăng cũng cho biết thêm, một trong những nguyên nhân để xảy ra tình trạng mất mô tơ bơm nước hàng loạt trong thời gian qua là do người dân trồng thanh long còn rất chủ quan khi để mô tơ ngoài vườn, sông suối, ao hồ, tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng trộm cắp dễ dàng thực hiện. “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuần tra, giám sát thường xuyên, song mong muốn người dân chủ động trong việc khai báo và nâng cao cảnh giác bằng cách cất giữ cẩn thận mô tơ bơm nước sau khi thực hiện xong công việc”, ông Đăng cho chia sẻ.

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết