Đời sống Cập nhật lúc 11:03:38 04/01/2021  (Lượt xem:  7251 )
Tan hoang bãi Đá Nhảy

Tan hoang bãi Đá Nhảy

BTO- Bãi Đá Nhảy là thắng cảnh tuyệt đẹp được nhiều người biết đến dọc đường ven biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) với khối đá xếp lớp nằm kề nhau, tạo nên cảnh tượngđộc đáo. Tuy nhiên, gần đây, một phần bãi đá nổi tiếng này đã bị tác động, phá hỏng.

Bãi Đá Nhảy tuyệt đẹp từng được du khách trong và ngoài nước biết đến nay không còn nguyên vẹn. Hơn 30 mét trên bãi đá này bị san lấp, đập phá trái phép. Các khối đá tự nhiên đã bị tác động, bật khỏi gốc, nằm la liệt ngay mép biển bên đường 719 thuộc địa bàn xã Tân Thành.

Bãi đá tuyệt đẹp từng là nơi thu hút du khách và người dân địa phương đến chụp ảnh nay trở thành một đống đổ nát.
Bãi biển tự nhiên cùng với các khối đá bị san phẳng, mất đi vẻ đẹp được thiên nhiên tác tạo từ xa xưa.
Ngay hiện trường còn có những khối bê tông được đưa đến nằm xen lẫn lớp đá bị đập phá như thể chuẩn bị để làm kè chắn nhân tạo trước biển.
Phía trên nơi lan can đường bộ bị mở ra, một lượng lớn cát được san lấp từ đường 719 kéo dài xuống mép bãi đá.
Theo UBND xã Tân Thành, bãi đá bị tác động nằm trước dự án của Công ty TNHH du lịch Kim Thành.
Cách đây một năm, Công ty Kim Thànhcho xe chở cát bồi nền từ bên kia đường 719 mang xuống đổ tràn xuống bãi biểnvà tác động trái phép lên bãi Đá Nhảy với ý định làm đường xuống biển.
UBND xãTân Thành đã yêu cầu chủ dự án dừng việc tác động, thi công trái phép tại khu vực này.
Hiện nay, tại khu vực bãi đá Nhảy và cả công trường ở bên phía bên kia đường 719 xây dựng khu khách sạn, nhà hàng của dự án cũng đã ngừng thi công. Toàn bộ nhân công và phương tiện đã rút đi.

KHẢI NGUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533