Đời sống Cập nhật lúc 11:03:38 04/01/2021  (Lượt xem:  17596 )
Tan hoang bãi Đá Nhảy

Tan hoang bãi Đá Nhảy

BTO- Bãi Đá Nhảy là thắng cảnh tuyệt đẹp được nhiều người biết đến dọc đường ven biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) với khối đá xếp lớp nằm kề nhau, tạo nên cảnh tượngđộc đáo. Tuy nhiên, gần đây, một phần bãi đá nổi tiếng này đã bị tác động, phá hỏng.

Bãi Đá Nhảy tuyệt đẹp từng được du khách trong và ngoài nước biết đến nay không còn nguyên vẹn. Hơn 30 mét trên bãi đá này bị san lấp, đập phá trái phép. Các khối đá tự nhiên đã bị tác động, bật khỏi gốc, nằm la liệt ngay mép biển bên đường 719 thuộc địa bàn xã Tân Thành.

Bãi đá tuyệt đẹp từng là nơi thu hút du khách và người dân địa phương đến chụp ảnh nay trở thành một đống đổ nát.
Bãi biển tự nhiên cùng với các khối đá bị san phẳng, mất đi vẻ đẹp được thiên nhiên tác tạo từ xa xưa.
Ngay hiện trường còn có những khối bê tông được đưa đến nằm xen lẫn lớp đá bị đập phá như thể chuẩn bị để làm kè chắn nhân tạo trước biển.
Phía trên nơi lan can đường bộ bị mở ra, một lượng lớn cát được san lấp từ đường 719 kéo dài xuống mép bãi đá.
Theo UBND xã Tân Thành, bãi đá bị tác động nằm trước dự án của Công ty TNHH du lịch Kim Thành.
Cách đây một năm, Công ty Kim Thànhcho xe chở cát bồi nền từ bên kia đường 719 mang xuống đổ tràn xuống bãi biểnvà tác động trái phép lên bãi Đá Nhảy với ý định làm đường xuống biển.
UBND xãTân Thành đã yêu cầu chủ dự án dừng việc tác động, thi công trái phép tại khu vực này.
Hiện nay, tại khu vực bãi đá Nhảy và cả công trường ở bên phía bên kia đường 719 xây dựng khu khách sạn, nhà hàng của dự án cũng đã ngừng thi công. Toàn bộ nhân công và phương tiện đã rút đi.

KHẢI NGUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Điều chỉnh nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu cho ông Được

  BT- Ông Nguyễn Được ở khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, ông mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện đa khoa An Phước. Đến tháng 1/2021, khi đóng tiền gia hạn thẻ BHYT, nơi đăng ký ban đầu là Phòng khám đa khoa khu vực Phú Long.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Cần sửa lại biển báo giao thông

  BTO- Trên tuyến đường đi vào Khu du lịch Thác Bà thuộc địa bàn xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tại khu vực đường cong rất dễ xảy ra tai nạn giao thông nên cơ quan chức năng đã đặt tại đây biển hiệu giao thông “Đường cong nguy hiểm”.

  Xem chi tiết
  Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư

  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533