Đời sống Cập nhật lúc 09:47:30 23/10/2020  (Lượt xem:  2443 )
Sau mưa

Sau mưa, trên 5.900 m3 rác thải đổ về các công trình thủy lợi

BT- Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tục có những cơn mưa lớn diện rộng, nên một số công trình thủy lợi phải xả lũ. Đặc biệt, do mưa lớn từ thượng nguồn đổ về, kéo theo vô số cây bụi chảy theo sông, khiến một số công trình thủy lợi bị ách tắc dòng chảy. Theo Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh, lượng rác đổ về tập trung các ở công trình chủ yếu là gỗ củi, có cả thân cây lớn nên gây khó khăn cho việc thu vớt và vận hành điều tiết các công trình, thậm chí một số vị trí phải sử dụng máy đào thu vớt.

Đập Tú Sơn

Đập Chu Lu

Đập dâng Tà Pao

Qua thống kê đã có 15 công trình với 30 vị trí bị rác che phủ, tổng khối lượng rác trên 5.900 m3. Cụ thể, tại hồ Phan Dũng (Tuy Phong) có 175 m3; Đập Tà Mú, Tú Sơn (Bắc Bình) 1.100 m3; Cụm Suối Hộ, Sa Kỳ (Hàm Thuận Bắc) 264 m3; Đập Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) 300m3; Đập dâng Tà Pao (Đức Linh, Tánh Linh) có 3.520 m3. Ngoài ra, một số đập còn lại trên địa bàn Đức Linh, Tánh Linh như Chu Lu, K’ho, Khe Thượng, Sông Quận... cũng có hàng chục m3 rác chặn dòng chảy. Được biết, hiện công ty đã chỉ đạo các đơn vị thu vớt kịp thời, bảo đảm tiêu thoát nước và an toàn công trình.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533