Đời sống Cập nhật lúc 09:06:41 10/02/2019  (Lượt xem:  2992 )

Resort Seahorse xây kho chứa rác thải

BTO - Tiện lợi, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, thân thiện môi trường... đó là những gì chúng tôi cảm nhận tại kho chứa rác thải tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu của cơ sở nghỉ dưỡng Seahorse thuộc khu đất vàng Hàm Tiến – Mũi Né. Kho có chiều ngang hơn 2m, sâu khoảng 5m nằm khiêm tốn một góc mặt tiền của resort, chứa tất cả loại rác sau khi được phân loại.

Chị Nhàn – nhân viên làm vệ sinh tại khu nghỉ dưỡng Seahorse cho biết: kho này trước đây rất nhỏ, vừa qua resort mở rộng thêm. Thay vì mua thùng chứa rác, resort xây kho ở đây. Nó rất thuận tiện, rác thải sau khi được phân loại tất cả sẽ được đưa vào kho khoá lại gọn gàng, ban đêm xe chở rác công cộng đi ngang qua thì nhân viên bảo vệ mở kho cho họ lấy đi. Cứ cách 2 ngày có nhân viên xúc rửa kho, tránh gây mùi hôi thối. Chị Nhàn nói thêm, đứng bên cạnh kho không nghe mùi hôi.

Đây là kho rác chúng tôi ít thấy ở Hàm Tiến - Mũi Né.  Phần lớn các khu nghỉ dưỡng tận dụng tối đa diện tích mặt tiền tạo không gian đẹp... Họ gần như không xây kho chứa rác thải mà sử dụng thùng rác và lưu giữ rác thải bên trong resort, chờ xe chở rác đến mang đi. Cũng có không ít resort đưa rác ra lề đường để chờ  xe rác  đến lấy như khu nghỉ dưỡng MuiNe Ocean, Anantara,...

Việc quản lý rác thải của mỗi resort không giống nhau, nhưng làm sao cho gọn gàng đẹp mắt, đảm bảo môi trường du lịch. Bởi môi trường là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự phát triển của ngành công nghiệp không khói. Hy sinh cái này lấy cái khác, thực sự không uổng.

Kho rác nằm một góc của resort trên mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiều, mùng 3 tết nhân viên đưa rác ra bỏ  gọn gàng và khoá lại chờ xe rác đến lấy.

Trong khi cùng ngày ở một số resort đưa rác ra lề đường mất mỹ quan.

Lê Ninh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533