Đời sống Cập nhật lúc 09:06:41 10/02/2019  (Lượt xem:  1663 )

Resort Seahorse xây kho chứa rác thải

BTO - Tiện lợi, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, thân thiện môi trường... đó là những gì chúng tôi cảm nhận tại kho chứa rác thải tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu của cơ sở nghỉ dưỡng Seahorse thuộc khu đất vàng Hàm Tiến – Mũi Né. Kho có chiều ngang hơn 2m, sâu khoảng 5m nằm khiêm tốn một góc mặt tiền của resort, chứa tất cả loại rác sau khi được phân loại.

Chị Nhàn – nhân viên làm vệ sinh tại khu nghỉ dưỡng Seahorse cho biết: kho này trước đây rất nhỏ, vừa qua resort mở rộng thêm. Thay vì mua thùng chứa rác, resort xây kho ở đây. Nó rất thuận tiện, rác thải sau khi được phân loại tất cả sẽ được đưa vào kho khoá lại gọn gàng, ban đêm xe chở rác công cộng đi ngang qua thì nhân viên bảo vệ mở kho cho họ lấy đi. Cứ cách 2 ngày có nhân viên xúc rửa kho, tránh gây mùi hôi thối. Chị Nhàn nói thêm, đứng bên cạnh kho không nghe mùi hôi.

Đây là kho rác chúng tôi ít thấy ở Hàm Tiến - Mũi Né.  Phần lớn các khu nghỉ dưỡng tận dụng tối đa diện tích mặt tiền tạo không gian đẹp... Họ gần như không xây kho chứa rác thải mà sử dụng thùng rác và lưu giữ rác thải bên trong resort, chờ xe chở rác đến mang đi. Cũng có không ít resort đưa rác ra lề đường để chờ  xe rác  đến lấy như khu nghỉ dưỡng MuiNe Ocean, Anantara,...

Việc quản lý rác thải của mỗi resort không giống nhau, nhưng làm sao cho gọn gàng đẹp mắt, đảm bảo môi trường du lịch. Bởi môi trường là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự phát triển của ngành công nghiệp không khói. Hy sinh cái này lấy cái khác, thực sự không uổng.

Kho rác nằm một góc của resort trên mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiều, mùng 3 tết nhân viên đưa rác ra bỏ  gọn gàng và khoá lại chờ xe rác đến lấy.

Trong khi cùng ngày ở một số resort đưa rác ra lề đường mất mỹ quan.

Lê Ninh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết