Đời sống Cập nhật lúc 09:39:49 23/01/2020  (Lượt xem:  3561 )
Phát hiện bé trai bỏ rơi tại chù

Phát hiện bé trai bỏ rơi tại chùa Phước Tường

BTO- Một bé trai khoảng 7 – 8 tháng, nặng gần 8 kg vừa bị bỏ rơi tại chùa Phước Tường (phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết).

Sư phụ chùa Phước Tường Thích Nữ Huệ Nhẫn thông tin: Khoảng 15 giờ chiều 22/1 (28 Tết Nguyên đán), trong lúc từ nhà bếp ra trước sân, phật tử nhà chùa phát hiện một cháu bé đang nằm khóc trước tượng đài Quan Âm, nhưng nhìn quanh không thấy ai. Lúc này tất cả cháu bé mồ côi đang sống ở chùa đều đi chơi, phật tử bèn ẵm vào sân chăm sóc, dỗ dành. Khoảng 30 phút sau, khi sư phụ về, liền báo cho chính quyền địa phương và công an đến lập biên bản vụ việc. Thời điểm phát hiện cháu bé không có giấy tờ tùy thân hay bất cứ đồ đạc gì.

Cháu bé nhìn rất khôi ngô, không còn khóc và cho người lạ ẵm bồng. Chùa Phước Tường đang tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng trong lúc chờ người thân tới chính quyền địa phương làm các thủ tục để nhận lại. Được biết hiện chùa đang chăm sóc nuôi dưỡng 6 đứa trẻ mồ côi, bé nhỏ nhất 5 tuổi và lớn nhất 13 tuổi.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533