Đời sống Cập nhật lúc 09:39:49 23/01/2020  (Lượt xem:  3780 )
Phát hiện bé trai bỏ rơi tại chù

Phát hiện bé trai bỏ rơi tại chùa Phước Tường

BTO- Một bé trai khoảng 7 – 8 tháng, nặng gần 8 kg vừa bị bỏ rơi tại chùa Phước Tường (phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết).

Sư phụ chùa Phước Tường Thích Nữ Huệ Nhẫn thông tin: Khoảng 15 giờ chiều 22/1 (28 Tết Nguyên đán), trong lúc từ nhà bếp ra trước sân, phật tử nhà chùa phát hiện một cháu bé đang nằm khóc trước tượng đài Quan Âm, nhưng nhìn quanh không thấy ai. Lúc này tất cả cháu bé mồ côi đang sống ở chùa đều đi chơi, phật tử bèn ẵm vào sân chăm sóc, dỗ dành. Khoảng 30 phút sau, khi sư phụ về, liền báo cho chính quyền địa phương và công an đến lập biên bản vụ việc. Thời điểm phát hiện cháu bé không có giấy tờ tùy thân hay bất cứ đồ đạc gì.

Cháu bé nhìn rất khôi ngô, không còn khóc và cho người lạ ẵm bồng. Chùa Phước Tường đang tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng trong lúc chờ người thân tới chính quyền địa phương làm các thủ tục để nhận lại. Được biết hiện chùa đang chăm sóc nuôi dưỡng 6 đứa trẻ mồ côi, bé nhỏ nhất 5 tuổi và lớn nhất 13 tuổi.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết