Đời sống Cập nhật lúc 09:41:12 15/04/2019  (Lượt xem:  1124 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Nỗ lực hoàn thành chương trình xây dựng nông mới

BTO- Theo lộ trình thành phố Phan Thiết sẽ hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thành phố, theo Bộ Tiêu chí NTM giai đoạn 2016 – 2020, lũy kế đến quý 1/2019, toàn thành phố đạt 67/76 tiêu chí, bình quân 16,75 tiêu chí/xã. Đến nay, thành phố mới chỉ có xã Tiến Thành đạt 19/19 tiêu chí. Còn lại 3 xã Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt như: Tiêu chí số 3 về thủy lợi, tiêu chí số 15 về y tế, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Ông Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đánh giá: Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền và người dân đồng thuận cao, vì vậy thành phố đã được kết quả nhất định. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng NTM cuối năm nay, thành phố Phan Thiết cần sự “trợ lực” từ các sở, ngành của tỉnh tháo gỡ vướng mắc hoàn thiện một số tiêu chí chưa đạt. Chẳng hạn, về tiêu chí môi trường như xử lý bãi rác Bình Tú (Tiến Thành) không gây ô nhiễm môi trường cũng như đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác phía Nam…

Trồng rau thủy canh ở xã Tiến Lợi

Mới đây tại buổi làm việc với UBND thành phố Phan Thiết về chương trình xây dựng NTM Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong lưu ý các sở, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp UBND thành phố để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt của 3 xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp, Phong Nẫm. Về phía UBND thành phố chỉ đạo 4 xã tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể các thành viên triển khai thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thiện, giữ vững, nâng chuẩn các tiêu chí đã đạt. Cụ thể, đối với tiêu chí 17 về môi trường đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường, thu gom rác thải ở thôn, khu phố. Các phòng, ban liên quan thành phố nỗ lực tuyên truyền cho dân hiểu, tham gia bảo hiểm y tế; cùng với đó là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh giúp các xã đạt tiêu chí y tế. Cũng như làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội,…

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533