Đời sống Cập nhật lúc 15:27:36 30/03/2020  (Lượt xem:  6133 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 

BTO- Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp,  cùng với việc liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến dịch, đa phần người dân ở Bình Thuận đều chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID- 19.

Theo ghi nhận của phóng viên, công viên biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết trước đây là nơi thường xuyên thu hút đông du khách và người dân tắm biển, luyện tập thể thao. Thế nhưng trong chiều 29/3, người dân không còn tụ tập đông người trên bãi biển để vui chơi, tắm biển như trước đây. Tuy người dân địa phương vẫn còn tắm biển nhưng mật độ không dày. Một số người lớn tuổi tập thể dục dưỡng sinh tại công viên nhưng vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc gần với người khác. Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không cần thiết như: karaoke, massage, cửa hàng thời trang, các điểm vui chơi, giải trí, các câu lạc bộ thể thao (gym, yoga, thể hình, bi da...), game online, quán bia (quán nhậu)… đã tạm đóng cửa. Nhiều quán cà phê, quán ăn chuyển sang hình thức mua bán trực tuyến (online), giao tận nhà hoặc mang đi…

Tuy nhiên, ở khu vực biển Thương Chánh, vẫn còn một số ít trường hợp người dân đi tắm biển vẫn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí, các lực lượng chức năng đã tổ chức lập biên bản xử lý các trường hợp không chấp hành quy định.

 Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch với tinh thần quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đường phố vắng tênh do người dân không ra đường khi không có việc cần thiết.
Người dân vẫn còn tắm biển nhưng mật độ không dày.
Người lớn tuổi tập thể dục dưỡng sinh tại công viên nhưng vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang.
Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí các lực lượng chức năng đã tổ chức lập biên bản xử lý các trường hợp không chấp hành quy định.
Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không cần thiết đã đóng cửa.
Nhiều quán cà phê, quán ăn chuyển sang hình thức mua bán trực tuyến (online), giao tận nhà hoặc mang đi…

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết