Đời sống Cập nhật lúc 09:44:15 03/12/2019  (Lượt xem:  2268 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Hơn 2.000 hộ được phun thuốc diệt muỗi

BT-  Để giảm số ca mắc bệnh sốt xuất huyết vào những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020, Trung tâm Y tế Phan Thiết tổ chức diệt lăng quăng và phun hóa chất cho 2.039 gia đình tại xã Phong Nẫm, với diện tích 395.000 m2. Bởi đây là xã có chỉ số mật độ muỗi, lăng quăng cao nhất trong số 18 xã, phường tại Phan Thiết. Thời gian phun đợt 2 là ngày 23 - 26/12; trước đó đã phun đợt 1 (25 - 28/11).

Theo bác sĩ Võ Ngọc Tuấn (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Phan Thiết), UBND xã Phong Nẫm phối hợp các đoàn thể chia thành nhiều nhóm đến từng gia đình vận động, hướng dẫn diệt lăng quăng, loại bỏ phế thải… trước khi phun thuốc. Đồng thời, Trạm Y tế xã thông báo lịch phun thuốc, hướng dẫn gia đình che thức ăn, vật nuôi, cây cảnh… và vận động các gia đình bố trí người ở nhà để mở cửa trong thời gian phun hóa chất.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533