Đời sống Cập nhật lúc 10:15:20 12/07/2019  (Lượt xem:  1267 )
Phân bổ kinh phí thu gom rác trô

Phân bổ kinh phí thu gom rác trôi dạt vào bờ biển

BTO- Tại TP. Phan Thiết, phương án thu gom và xử lý rác trôi dạt vào bờ biển cũng được địa phương triển khai nhưng còn chậm, chưa kịp thời như chỉ đạo của UBND tỉnh. Do vậy mới đây, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu UBND TP. Phan Thiết khẩn trương bố trí kinh phí thực hiện thu gom rác trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn.

Tiến hành thu gom, xử lý rác trôi dạt vào bờ biển Hàm Tiến - Mũi Né.

Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban có liên quan kịp thời hướng dẫn Công ty TNHH Một thành viên Thái Hải Phượng hoàn chỉnh phương án thu gom rác biển tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương…

Về vấn đề này, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố ven biển khẩn trương báo cáo tình hình kiểm soát, xử lý rác biển trôi dạt vào bờ trên địa bàn gửi về UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên - Môi trường) theo quy chế phối hợp. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên - Môi trường còn có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện quy chế phối hợp kiểm soát, xử lý rác thải trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn Bình Thuận của các sở ngành, địa phương và tham mưu tỉnh chỉ đạo, giải quyết theo quy định.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533