Đời sống Cập nhật lúc 10:15:20 12/07/2019  (Lượt xem:  2775 )
Phân bổ kinh phí thu gom rác trô

Phân bổ kinh phí thu gom rác trôi dạt vào bờ biển

BTO- Tại TP. Phan Thiết, phương án thu gom và xử lý rác trôi dạt vào bờ biển cũng được địa phương triển khai nhưng còn chậm, chưa kịp thời như chỉ đạo của UBND tỉnh. Do vậy mới đây, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu UBND TP. Phan Thiết khẩn trương bố trí kinh phí thực hiện thu gom rác trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn.

Tiến hành thu gom, xử lý rác trôi dạt vào bờ biển Hàm Tiến - Mũi Né.

Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban có liên quan kịp thời hướng dẫn Công ty TNHH Một thành viên Thái Hải Phượng hoàn chỉnh phương án thu gom rác biển tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương…

Về vấn đề này, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố ven biển khẩn trương báo cáo tình hình kiểm soát, xử lý rác biển trôi dạt vào bờ trên địa bàn gửi về UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên - Môi trường) theo quy chế phối hợp. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên - Môi trường còn có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện quy chế phối hợp kiểm soát, xử lý rác thải trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn Bình Thuận của các sở ngành, địa phương và tham mưu tỉnh chỉ đạo, giải quyết theo quy định.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533