Đời sống Cập nhật lúc 08:31:18 02/09/2020  (Lượt xem:  11986 )
Nỗ lực đổi thay thành phố trẻ

Nỗ lực đổi thay thành phố trẻ

BT- Thành phố Phan Thiết là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận. Sau khi được Chính phủ công nhận đô thị loại 2 cuối năm 2009, Phan Thiết tiếp tục quy hoạch, định hướng phát triển không gian đô thị. Nhiều hạng mục đầu tư về kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đã được quan tâm, tạo những bước đột phá, khẳng định sức sống và nội lực của một thành phố trẻ. Những công trình mở rộng, chỉnh trang đô thị đã đem lại diện mạo trẻ trung, sôi động, tầm vóc mới cho thành phố như: Công trình mở rộng phía Bắc hình thành khu dân cư; các tuyến đường đẹp, rộng lớn.

 Với những kết quả đáng khích lệ từ sự quyết tâm cao của thành phố, sự đồng lòng và ủng hộ tích cực của nhân dân, thành phố Phan Thiết đang hướng tới đô thị xanh, văn minh, hiện đại, xứng tầm là cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây nguyên và Nam Trung bộ vào năm 2030. 

Toàn cảnh TP. Phan Thiết.

Đường Tôn Đức Thắng.

Vòng xoay tượng đài Chiến Thắng.

KDC Bắc Xuân An.

Các tuyến đường ven biển được mở rộng.

Một góc khu phố biển.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết