Đời sống Cập nhật lúc 16:40:25 13/08/2019  (Lượt xem:  3362 )
Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộ

Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộc sống ấm áp hơn

BTO- Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn nơi địa phương mình sinh sống, nhóm “tình thương” tại xã Chí Công được thành lập năm 2017 với khoảng 20 thành viên. Thông lệ mỗi tháng nhóm sẽ trao 7 suất quà cho các cụ già neo đơn, người mắc bệnh nan y, các trường hợp khó khăn. Mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng. 2 năm qua nhóm “tình thương” nàykhông ngừng gieo hạt mầm yêu thương đến những mảnh đời khó khăn. Từ những thành viên ban đầu đến nay nhóm “tình thương” đã phát triển hơn 50 thành viên đến từ các địa phương lân cận. Cùng với đó, nhiều “trái tim vàng” là những người dân thấy được ý nghĩa của mô hình nên đã đóng góp kinh phí để nhóm hoạt động.

Theo chân các thành viên nhóm “tình thương” đến thăm cụ Phan Thị Thiên tại Thôn Hiệp Đức 1 – Xã Chí Công. Cụ Phan Thị Thiên nay đã 76 tuổi lại sống một mình không có người thân bên cạnh nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.vậy nên khi thấy các thành viên trong nhóm đến cụ tỏ ra rất vui mừng. Đều đặn mỗi tháng ngoài số tiền hỗ trợ,  các thành viên trong nhóm đều ghé thăm, trò chuyện, hỏi han về sức khỏe của cụ.

Đúng như tên gọi của chính nhóm, đến thăm mỗi một mảnh đời, mỗi hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thấy được tình thương, sự nhân ái của các thành viên trong nhóm qua những hành động, cử chỉ yêu thương như đối với người thân của chính mình. Các thành viên trong nhóm có người là công nhân, viên chức, người lao động gắn kết với nhau bởi lòng nhân ái, tình yêu thương, qua thời gian hoạt động chính hành động yêu thương lại giúp cho mỗi người trong nhóm thêm yêu thương con người, yêu thương cuộc sống này hơn. Chính mỗi thành viên trong nhóm cũng là một hạt mầm của sự yêu thương.

Không dừng lại ở đó, mỗi khi có trường hợp nào đó ở địa phương mắc phải bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thành viên trong nhóm lại tích cực kêu gọi cộng đồng hỗ trợ từ nhiều nguồn từ đó giúp nhiều trường hợp vượt qua được cơn nguy kịch. Như bản thân chị Huỳnh Hoa Hằng, bản thân là công chức phụ trách hội khuyến học của Xã Chí Công, cũng là thành viên gắn bó với nhóm “tình thương” từ khi mới thành lập.“ Hạt nhân cho hành động của nhóm đó là giúp đỡ chính những mảnh đời khó khăn tại nơi mình sinh sống. Thông qua hoạt động, nhóm muốn lan tỏa thông điệp đến với mỗi người đơn giản là làm một việc tốt chính tại nơi mình sinh sống. Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộc sống ấm áp hơn rất nhiều”. Chị Hằng chia sẻ.

Những chồi xanh yêu thương sau thời gian gieo mầm đã đâm chồi nảy lộc. Những nu cười hạnh phúc của các thành viên trong nhóm mỗi khi đến với một hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cho chúng ta niềm tin và hi vọng vào những điều tốt đẹp. Những hạt mầm mang tên yêu thương sẽ tiếp tục được nhóm “tình thương” tại xã Chí Công ươm gieo vào cộng đồng từ đó lan tỏa ra toàn xã hội.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533